บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ บ้านพร้อมขายมีเฟอร์นิเจอร์กับบ้านพร้อมขายไม่มีเฟอร์นิเจอร์ แบบไหนดี

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ phuket villa บ้านพร้อมขายมีเฟอร์นิเจอร์กับบ้านพร้อมขายไม่มีเฟอร์นิเจอร์ แบบไหนดี เวลาจะซื้อบ้าน เราคงจะเคยสังเกตว่า จะมีทั้งโครงการที่ขาย บ้าน เปล่า และบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ว่าแต่ว่า แนวทางการขายบ้าน 2 อย่างนี้

มีข้อดีและข้อเสีย อย่างไรบ้าง แล้วคุณชอบ การซื้อบ้านแบบไหน หากอยากทราบ ลองเข้ามาอ่านเลย property phuket  

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านตกแต่งพร้อมเฟอร์นิเจอร์ บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

เรียกกันหลายแบบทั้งบ้านพร้อมเฟอร์ฯ บ้านแต่งครบ บ้านแต่ง Fully Furnished สุดแท้แต่จะเรียกกัน แม้กระนั้น จะมีอยู่ 2 แบบ เป็นบ้านตัวอย่าง ซึ่งโครงการมักจะ ขายออกไปช่วงท้ายๆ ก่อนปิดโครงการ และบ้านมาตรฐาน ที่เป็นบ้านเปล่า มาแต่งเฟอร์นิเจอร์เพิ่ม ซึ่งมักจะเป็นบ้าน phuket villa

ที่เอามาจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขาย property phuket

ซึ่งจุดเด่นของบ้าน ที่ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ ก็คือสะดวก ง่ายกับเรา เพราะเหตุว่า ไม่ต้องวัดขนาดพื้นที่บ้าน ไม่เสียเวล่ำเวลา หาซื้อเฟอร์นิเจอร์ ไม่ต้องยื่นกู้สินเชื่อเพื่อนำเงิน มาตกแต่งบ้าน เพราะเหตุว่า โครงการจะให้เฟอร์นิเจอร์ มาพร้อมกับบ้าน ทำให้บ้าน พร้อมใช้อาศัย แทบโดยทันที เหลือเพียงเฟอร์นิเจอร์และก็ของใช้บางชิ้น ที่พวกเราซื้อ ซื้อเพิ่มภายหลัง

ส่วนข้อเสียของการซื้อบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ที่เห็นได้ชัดก็คือ เฟอร์นิเจอร์ที่โครงการให้ บางทีอาจไม่ตรงกับ ความชื่นชอบของเรา หรือเปล่าตรงกับความอยากได้ ใช้งานของเรา ด้วยเหตุว่า โครงการบ้าน ก็จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ แบบกลางๆมานะ กลางทั้งสไตล์ สีสัน ที่โดยมาก เลือกสีเอิร์ธโทนมาให้ ขนาดก็บางที อาจเลือกแบบกลาง เป็นต้นว่า โซฟาสำหรับ นั่งได้ 2-3 คน แต่ว่าโซฟา ที่เราอยากได้ อาจจะต้องนั่งได้สัก 4 คน เพราะสมาชิกในบ้านเยอะ ฯลฯ

อีกข้อสำหรับบ้านที่ให้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ถึงแม้เฟอร์นิเจอร์ จะพอดีกับพื้นที่ ทำให้ใช้งาน ได้ครบถ้วนมากขึ้น แม้กระนั้น ก็เป็นเรื่องยาก หากเราต้องการเปลี่ยนแปลง การใช้แรงงาน ภายหลัง

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านเปล่า

ภายในบ้านก็จะเปล่าๆ ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งใดๆ ก็ตามทั้งสิ้น จะมีเพียงแค่สุขภัณฑ์ ต่างๆในห้องน้ำ ไฟส่องสว่าง ก๊อกน้ำ ที่เกี่ยวกับงานระบบน้ำ ไฟของบ้าน บางแห่งอาจ ให้โครงสร้างครัวปูนมา ในห้องครัวด้วย ส่วนหน้าบานตู้ต่างๆ อาจจะมีหรือไม่มี ก็ตามที นโยบาย ของโครงการ

ซึ่งจุดเด่นของการซื้อบ้านไม่ก็คือ เราสามารถ เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ได้ตามสไตล์ ที่พวกเราต้องการ อาทิเช่น เราอาจชอบ เฟอร์นิเจอร์สไตล์ย้อนยุคก็สามารถไปหาซื้อ ในใช้งาน ในบ้านได้เลย ซึ่งแหล่ง เลือกช้อปปิ้ง หาเฟอร์นิเจอร์ ก็มีมากมาย 

อีกทั้งในห้างสรรพสินค้า IKEA, Index Living Mall, HomePro, SB Furniture อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งเราก็สามารถ เดินเลือกแบบสไตล์ ขนาดเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งทดลอง ใช้งานเฟอร์นิเจอร์นั้น ก่อนได้

อีกเรื่องเป็นเหมาะกับผู้ที่มีเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้ว ตัวอย่างเช่น ย้ายจากบ้านเก่า มาบ้านใหม่ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นเดิมๆ ก็ยังสามารถ ใช้ได้อยู่ ถ้าเกิดเป็นแบบนี้ซื้อบ้าน phuket villa ไม่ก็จะเหมาะ กับเรามากกว่า

ส่วนข้อเสียของการซื้อบ้านเปล่าก็คือ เราจะต้องเสียเวล่ำเวลา เสียพลังงาน ที่จะไปดู ตามแหล่งขายเฟอร์นิเจอร์ แม้ว่าจะมีเว็บไซต์ ที่มีรูปเฟอร์นิเจอร์ มีสเปกวัสดุ ขนาด ราคาให้พร้อมสรรพ แต่ว่าหลายคน ก็ยังอยาก จะไปลองใช้ ลองจับของจริงก่อน ถ้าไม่ถูกใจ ก็จะได้ไม่ซื้อ property phuket

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

อีกเรื่องสำคัญที่หลายคนมักลืม

ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ลืมนึกถึงคือ ตอนซื้อบ้าน มองแต่เรื่องกู้ซื้อบ้าน ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าจดจำนอง ค่าส่วนกลาง ซึ่งก็เป็นเงิน จำนวนไม่น้อย แต่ก็มักลืมอีกเรื่องสำคัญไป นั่นคือ “ลืมเผื่อเงินซื้อเฟอร์นิเจอร์”

ถ้าเกิดคุณย้ายจากบ้านเก่า ที่มีเฟอร์นิเจอร์อยู่แล้ว ก็คงไม่เป็นปัญหาเท่าไร แต่ว่าถ้านี่ เป็นบ้านหลังแรก หรือย้ายจากบ้าน ของครอบครัว มาสร้างครอบครัวอยู่บ้านใหม่ หรือจะอย่างไร ก็ตาม ที่ลงท้ายด้วยไม่มีเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นสำคัญๆมา ใช้ที่บ้านใหม่ รวมทั้ง ราคาติดตั้งผ้าม่าน ทั้งหลัง ซึ่งราคาก็มิใช่น้อย บอกได้ว่า ปัญหาหนักอยู่

เพราะเหตุว่าถ้าเกิดคุณซื้อเฟอร์นิเจอร์ มาแต่งบ้านใหม่ ทั้งหลัง phuket villa นี่จำเป็นต้องใช้เงิน อยู่พอเหมาะพอควร ทั้งยังค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่าเดินทาง อื่นๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างว่า เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ถ้าหากแต่งครบทั้งบ้าน จำเป็นต้องเผื่อ งบประมาณไว้สัก…

2 แสนบาท!! ถ้าทาวน์โฮม 2 ล้านบาท ก็ตีไป 10% ของราคาบ้านเลย

โดยส่วนมากการประมาณงบ สำหรับตกแต่ง property phuket ที่นิยมคือเผื่อไว้ 10-15% ของราคาบ้าน ซึ่งตรงนี้ก็แล้ว แต่งบประมาณของเราด้วย ยกตัวอย่าง บางคนมีความสามารถผ่อนชำระ ได้สูงก็อาจเพิ่มงบตกแต่งบ้าน ไปถึง 20% หรือมากกว่านั้น ก็ได้ หรือถ้าหาก งบประมาณน้อย ก็บางทีอาจจะเผื่อ ไว้ที่ 10% หรือลดต่ำกว่านั้นอีกนิดก็ยังได้

รวมทั้งจะต้องไม่ลืมอีกว่า ถ้าหากกู้สินเชื่อเพื่อตกแต่ง ก็จะเป็นเงินกู้ยืม อีกก้อนที่อัตราค่าดอกเบี้ย ที่สูงกว่ากู้ซื้อบ้าน เพราะว่าเป็นการกู้อเนกประสงค์ หรือสินเชื่อส่วนตัว ซึ่งอัตราค่าดอกเบี้ย จะอยู่ที่ตั้งแต่ 18-28% ต่อปี แล้วแต่โปรโมชั่น ของทางธนาคาร ทำให้เรามี ภาระค่าใช้จ่ายเพิ่ม 2 ต่อ ฉะนั้น จำต้องคำนวนรายจ่าย ตรงนี้ไว้แต่เนิ่นๆ

ซึ่งตรงจุดนี้ บ้าน แถมเฟอร์นิเจอร์ทั้งหลัง phuket villa ก็จะมาช่วยแบ่งเบา ภาระในส่วนนี้ได้ ตั้งแต่เรื่องการกู้เงิน เพราะเป็นการกู้เงินครั้งเดียว ได้ดอกเบี้ยสำหรับกู้ซื้อบ้านที่ต่ำกว่า ดอกเบี้ยสินเชื่ออเนกประสงค์ ไม่ต้องหาเฟอร์นิเจอร์ มาใช้งาน หากไม่ถูกใจชิ้นไหน ก็ซื้อมาเปลี่ยนเป็นชิ้นๆ ไป หรือจ่ายเงินซื้อเฉพาะสิ่งที่โครงการไม่ได้แถมมา กับบ้าน property phuket ก็ช่วยประหยัดเงิน ได้เป็นแสน

หรืออีกทางเลือกคือ ซื้อเฉพาะเฟอร์นิเจอร์ ชิ้นหลักมาใช้ไปก่อน แล้วค่อยซื้อชิ้นอื่น ๆ มาเพิ่มเติมภายหลัง ก็เป็นตัวเลือก ที่ดีเช่นกัน

แล้วคุณว่าแบบไหนดีกว่ากัน?

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านพร้อมอยู่ สไตล์การแต่งบ้านยอดนิยม

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

Author: admin