ตกแต่งบ้านวินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ดูดี เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร

ตกแต่งบ้านวินเทจ phuket villa ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ดูดี เท่ห์ ไม่ซ้ำใคร เดิมทีการตกแต่ง บ้าน ด้วยสไตล์วินเทจ จะเน้นที่การตกแต่งด้วยงานแกะสลักหรือรูปปั้น มีการแกะสลักบนตัวไม้ของเฟอร์นิเจอร์ แต่ละชิ้น ได้แก่ หัวเตียง ขาโต๊ะ ที่วางแขน ฯลฯ โดยนิยมใช้โทนสี แบบสีไม้ย้อมเข้มรวมทั้งขัดเงา ผสมผสานกับการใช้เฉดสีเบจ สีทอง สีแดง และสีน้ำเงิน 

อีกทั้งยังมีการตกแต่งด้วยลวดลายดอกไม้สีสดใส แต่ในปัจจุบัน มีการลดทอนรูปแบบ ความซับซ้อนลงไปมาก โดยหันมานิยมใช้ การตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยผ้าคลุมโซฟา ลายดอกไม้นานาชนิดแทน สำหรับใครที่กำลังมองหา property phuket

ไอเดียในการแต่งบ้าน ด้วยสไตล์วินเทจ บทความนี้เราก็ได้นำไอเดียง่ายๆในการแต่งบ้าน อารมณ์วินเทจ มาฝากกัน

ตกแต่งบ้านวินเทจ

ตกแต่งบ้านวินเทจ

แต่งบ้านวินเทจง่ายๆ ด้วยสิ่งเหล่านี้

ใช้โทนสีหวานผสานความเป็นธรรมชาติของงานไม้ หากใครมีความคิดว่า การแต่งบ้านด้วยสไตล์วินเทจนั้น เป็นเรื่องยุ่งยาก เราขอให้คุณเปลี่ยนความคิด เพราะที่จริงแล้ว คุณสามารถตกแต่งบ้าน ด้วยสไตล์นี้ ได้ง่ายๆเพียงแค่ ใช้โทนสีหวานๆ แบบสีพาสเทล มาตกแต่งบ้าน ในมุมใดมุมหนึ่ง อาจเป็นบริเวณตู้ชั้นวาง ประตูบ้าน ขอบหน้าต่าง หรือวงกบก็ได้ ซึ่งสามารถตกแต่ง ร่วมกับการ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเบจ หรือการตกแต่ง phuket villa ที่มีโทนสีน้ำตาลก็ได้เช่นกัน

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ย้อนยุค จริงๆแล้ว การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์วินเทจก็คือ การผสมผสาน ความเป็นของเก่า หรือของใหม่ ที่มีดีไซน์ย้อนยุคเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว กับวิถีชีวิตในปัจจุบัน โดยอาจจะตกแต่ง ด้วยดีไซน์ในอดีตเป็นหลัก แล้วนำเส้นสาย ในแบบยุคสมัยใหม่ มาประยุกต์ใช้ร่วมกันก็ได้ตามความชอบ

ผสานลายเส้นโบราณตามมุมต่างๆของบ้าน ตกแต่งผนังกำแพง ให้โดดเด่น ด้วยการประดับลวดลายเส้นบัวและคิ้ว โดยลดทอนรายละเอียดของลวดลายให้มีความเรียบน้อย แต่ยังคงไว้ ด้วยเสน่ห์ของงานศิลปะในสไตล์ยุโรป หรือหากจะเลือกใช้วอลเปเปอร์ ลายธรรมชาติที่มีความอ่อนหวาน สวยงาม อย่างลายดอกไม้ แล้วก็พรรณพืช สำหรับในการตกแต่ง พื้นที่ว่างบนฝาผนัง ข้างในบ้านก็ได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งโทนสีที่นิยมใช้ ควรเป็นโทนสีอ่อน หรือสีพลาสเทล อาทิเช่น สีขาว สีชมพูอ่อน สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน สีเหลืองนวล ฯลฯ property phuket

เปลี่ยนจากระเบียงในสวนเป็นศาลาไม้นั่งเล่น สำหรับพื้นที่นั่งเล่น ผ่อนคลายนอกบ้าน หลายคนบางทีอาจจะนึกถึง การสร้างพื้นที่ระเบียงไม้ แต่หากเป็นบ้านที่ตกแต่งด้วย สไตล์วินเทจแล้ว สิ่งที่สามารถสื่อถึง การตกแต่งบ้าน ในสไตล์นี้ได้ดีก็คือ การจัดวางศาลานั่งเล่นเล็กๆ ไว้ในสวน พร้อมกับชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้นั่งพักผ่อน เพียงเท่านี้ บ้านสวยสไตล์วินเทจในฝัน ก็พร้อมเติมเต็มความสุข ได้ทุกๆวัน

ตกแต่งบ้านวินเทจ

เทคนิคการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจราคาถูก

การแต่งบ้านสไตล์วินเทจเน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านย้อนยุคเพื่อสร้างบรรยากาศเก่าแก่ให้บ้าน โดยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านสไตล์นี้ไม่ได้ถูกวางจำหน่ายทั่วๆไปแล้วก็มีราคาไม่น้อยทีเดียว แต่ถ้ารู้เทคนิคการนำของเก่าในบ้านมาดัดแปลงและรู้แหล่งซื้อขายของแต่งบ้านวินเทจในราคาประหยัด ก็จะช่วยประหยัดงบประมาณในกระเป๋า ทั้งยังได้สไตล์บ้านในฝันมาครอบครองด้วย

หัวใจหลักสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจให้ได้ในราคาไม่แพงนั้นเป็น การปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงของโบราณที่ไม่ใช้แล้วให้เปลี่ยนเป็นของต่างๆที่ใช้สำหรับการแต่งบ้านชิ้นใหม่ phuket villa  

โดยมีไอเดียการ DIY แต่งบ้านวินเทจด้วยกันหลายแนวทาง ดังต่อไปนี้

1. ทาสีเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งเก่าให้ดูใหม่สไตล์คุณ สีเอกลักษณ์ในการแต่งบ้านวินเทจ คือ น้ำตาล ชมพูอ่อน หรือม่วงอ่อน ไม่เพียงเท่านี้  สีแนววินเทจยังรวมถึงสีขาว ครีม เหลือง และก็สีอ่อนอื่นๆด้วย ให้นำเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งเก่าที่มีอยู่หรือมาพร้อมกับบ้านมือสอง มาทาสีใหม่โดยเล่นโทนสีในข้างต้นเพื่อทำให้ดูคลาสสิกและเก๋ไก๋ในสไตล์ของตนเองได้ สำหรับผู้ที่ซื้อบ้านมือสองที่น่าจะต้องลงสีกำแพง ประตู หน้าต่าง แล้วก็/หรือทำพื้นใหม่อยู่แล้ว ก็สามารถเลือกใช้สีโทนเหล่านี้ได้ด้วย

สีความหมาย
สีน้ำตาลสุขภาพและความสัมพันธ์ในครอบครัว
สีม่วงความร่ำรวยและความรุ่งโรจน์
สีขาวเด็กและความคิดสร้างสรรค์
สีเหลืองสุขภาพและความสมดุล
ตกแต่งบ้านวินเทจ

2. ดัดแปลงของสะสมเก่า ๆ ให้กลายเป็นของแต่งบ้านวินเทจสุดชิค ให้นำของสะสมเก่าๆได้แก่ ตุ๊กตากระดาษ สติกเกอร์ ไปรษณียบัตร แสตมป์ โปสการ์ด ฝาขวดน้ำอัดลม ฯลฯ มาทากาวติดลงบนกระดาษสีขาว น้ำตาล ครีม เหลือง หรือสีที่กับโทนห้องแต่ตัดกับของสะสมเพื่อดึงให้ของสะสมดูโดดเด่น property phuket แล้วใส่ไว้ในกรอบรูปที่มีลวดลายสไตล์วินเทจ และนำไปแขวนหรือติดที่ผนังห้อง หรือจะใส่ในกรอบรูปตั้งโต๊ะเพื่อวางตกแต่งบนโต๊ะ ตู้ รวมทั้งหัวเตียงก็ได้

3. สร้างความมีชีวิตชีวาโดยตกแต่งบ้านด้วยผ้าคลุมไหล่ อย่าปล่อยให้ผ้าพันคอลายเก่าหรือสีพื้นโทนวินเทจ ที่อาจไม่เหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยเท่าไรนัก ถูกลืมอยู่ในตู้เสื้อผ้า ลองนำมาใช้เป็นผ้าปูโต๊ะหรือผ้าม่านได้ หากผ้าคลุมไหล่ผืนเล็ก ให้นำมาผูกกับของตกแต่งอื่นๆเช่น แจกัน หมอนอิง หรือจะผูกรวมกันแขวนไว้ที่กำแพงหรือหัวเตียงก็ได้ การตกแต่งแบบนี้จะช่วยทำให้บ้านดูสดใสรวมทั้งมีสไตล์ยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินด้วย

4. เปลี่ยนหีบเก่าให้เป็นโต๊ะใหม่ นำหีบเก่าๆที่อาจไม่ได้ใช้แล้วมาดัดแปลงเป็นโต๊ะรับรองแขกในห้องรับแขกหรือโต๊ะในมุมพักผ่อนได้ ทั้งยังเก็บสิ่งของหรือเครื่องใช้ไว้ภายในหีบได้ด้วย เพื่อให้ดูเหมือนใหม่และดูมีสไตล์มากขึ้น ให้ทาสีใหม่ตามเทคนิคในข้อ 1 หรือจะใช้ผ้าปูโต๊ะในเทคนิคข้อ 3 ก็ได้ แล้วอย่าลืมตกแต่งโต๊ะดัดแปลงนี้ด้วยแจกันวินเทจหรือหนังสือเก่าสักเล่ม เพื่อช่วยเพิ่มบรรยากาศย้อนยุค รวมทั้งสำหรับใครที่เกรงว่าพื้นบ้านจะเป็นรอย phuket villa แนะนำให้เลือกพรมโทนสีน้ำตาลลองใต้หีบอีกชั้น

ช้อปปิ้งของแต่งบ้านสไตล์วินเทจในแหล่งถูกและดี

1. โครงการจตุจักรพลาซ่า ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมตลอดกาลที่รวมสินค้าหลากหลายแนว รวมถึงสินค้าแต่งบ้านแบบวินเทจดีไซน์ดีในราคาโดนใจ โดยมีทั้งเฟอร์นิเจอร์สไตล์ย้อนยุคและของแต่งบ้านวินเทจมากมายให้เลือกสรร เช่น กรอบรูป โคมไฟ ของเล่นย้อนยุค เป็นต้น และเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 7.00-20.00 น. (เช็กวันและเวลาอีกครั้ง เนื่องจากการล็อกดาวน์)

2. ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ หนึ่งในแหล่งขายของแต่งบ้านวินเทจมือสอง ที่มีทั้งเฟอร์นิเจอร์และของสะสมย้อนยุค ส่วนใหญ่เป็นงานฝีมือที่ใส่ความคิดสร้างสรรค์จนเป็นของแต่งบ้านที่มีเพียงแต่ชิ้นเดียวในโลก ทั้งมีให้เลือกหลายระดับราคา ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการประดิษฐ์ property phuket

ตลาดนี้เปิดให้บริการทุกวันพฤหัส-อาทิตย์ เวลา 17.00-01.00 น. แนะนำให้เดินทาง ไปช้อปปิ้งช่วงค่ำ ด้วยเหตุว่า ร้านค้าจะตั้งครบ และก็มีอาหารอร่อยๆให้ชิมด้วย (เช็กวันและเวลาอีกครั้ง เนื่องจากการล็อกดาวน์)

การตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ในงบประมาณที่จำกัด เป็นไปได้  ไม่ว่าจะเป็นบ้านใหม่ หรือบ้านมือสอง เพียงอาศัย การดัดแปลงของเก่า ให้กลายเป็นของแต่งบ้านชิ้นใหม่ รวมทั้งการหาซื้อของแต่งบ้าน ในแหล่งที่ใช่ และก็ในราคากันเอง ก็จะสามารถ แบ่งเบาค่าใช้จ่าย ไปได้มาก phuket villa

ตกแต่งบ้านวินเทจ

การแต่งบ้านแนววินเทจ (Vintage)

แนววินเทจเป็นแฟชั่นสไตล์เก่าที่ดูไม่แก่ โดยการตกแต่งจะเน้นโทนสีขาว ครีม น้ำตาล ไม่เน้นสีที่ฉูดฉาด เป็นแนวการแต่งบ้าน ที่มีความคลาสสิกซ่อนอยู่ในรายละเอียดต่าง ๆ เช่น พื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ของแต่งบ้าน ที่อาจเป็นของมือสอง ของโบราณ ที่ดูล้ำค่าน่าสะสม

วิธีแต่งบ้านในสไตล์ย้อนยุค 

1. เน้นสีธรรมชาติ อยากให้บ้านดูคลาสสิกก็ลองกลับไปสู่ความเบสิกด้วยโทนสีธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาล สีเขียว สีไม้ สีครีม สีเอิร์ธโทน แบบนี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกอบอุ่น อ่อนโยน ดูเป็นโซนที่น่าพักผ่อนจริง ๆ แต่ทั้งนี้การแต่งบ้านให้ดูสวยน่าอยู่ก็ต้องคำนึงถึงความเหมาะสมด้วย โดยอาจจะใช้สีธรรมชาติกับห้องนั่งเล่นหรือห้องนอน แต่ส่วนห้องน้ำที่ต้องการให้ดูสะอาดสะอ้าน ก็อาจไปเน้นสีขาวในการตกแต่ง แล้วใช้สีเขียว สีน้ำตาล เสริมเข้าไป property phuket

2. รียูสของเก่า การรีโนเวทเฟอร์นิเจอร์เก่าให้กลับมาอยู่ในสภาพสวยงามและพร้อมใช้ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งบ้านแบบวินเทจที่น่าสนใจ เพราะวัสดุที่ใช้ทำเฟอร์นิเจอร์สมัยก่อนค่อนข้างทนทาน มีการออกแบบที่ดูสวยคลาสสิก หรือหากสามารถใช้ตู้ เตียง ชั้นวางของชิ้นเดิมที่มีอยู่แล้วได้ phuket villa ก็จะช่วยประหยัดค่าตกแต่งได้อีกด้วย

3. เติมความย้อนยุคด้วยผ้า เฟอร์นิเจอร์ผ้าต่าง ๆ เช่น โซฟาบุผ้า เก้าอี้นวม พรม หรือแม้แต่ผ้าม่านที่ทำจากผ้าฝ้าย ผ้าลินิน ก็ช่วยเสริมความวินเทจให้ บ้าน ได้ ยิ่งถ้าใช้โทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาล สีเทา สีครีม ก็จะทำให้บ้านดูอบอุ่นน่าอยู่มากขึ้น

4. ใช้เครื่องครัววินเทจ สมัยนี้มีเครื่องครัวสไตล์วินเทจวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะถ้วย จาน ชาม หม้อ กระทะ แก้วน้ำ กาน้ำชา ตะเกียบ ช้อน ส้อม เราสามารถเลือกดีไซน์ย้อนยุคได้ตามใจชอบเลย และหากตกแต่งห้องครัวด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ หน้าต่าง ประตู ที่เป็นดีไซน์ย้อนยุคด้วย ก็จะยิ่งทำให้มีบรรยากาศของยุคเก่า ๆ property phuket ได้ดีเลยทีเดียว

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป วิลล่าส่วนตัว บ้านยุค 70

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

Author: admin