แบบบ้านสวนรีสอร์ท

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

แบบบ้านสวนรีสอร์ท บ้านสวนสวยรีสไตล์รีสอร์ท ออกแบบเรียบง่าย ท่ามกลางสวนร่มรื่น ที่ใครๆใฝ่ฝัน

แบบบ้านสวนรีสอร์ท phuket villa บ้านสวนสวยรีสไตล์รีสอร์ท ออกแบบเรียบง่าย ท่ามกลางสวนร่มรื่น ที่ใครๆใฝ่ฝัน แบบบ้านสวนสวยสไตล์รีสอร์ทที่นำมาเสนอในวันนี้ สามารถนำไปเป็นไอเดียในการก่อสร้าง ได้ทุกสภาพแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นในเมือง ในสวน หรือในป่าอีกทั้งยังมีรูปแบบ ที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน และระเบียงชมทิวทัศน์รอบทิศ จะมีแบบไหนน่าสนใจบ้าง

สำหรับการก่อสร้างบ้านสวนในสไตล์รีสอร์ทจัดว่าแบบ บ้าน ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด เพราะว่า การสร้างบ้านในสไตล์รีสอร์ท เหมือนกับว่า เราได้มาพักผ่อน ยังนอกสถานที่ ซึ่งจะช่วยปรับให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ทั้งยังการสร้างบ้านในสไตล์รีสอร์ท ยังคงใช้งบประมาณ ในการสร้าง ที่ไม่สูงมากนัก วันนี้เราก็เลยมาแนะนำ แบบบ้านในสไตล์รีสอร์ทที่แต่ละหลังน่านำไปปลูกมากๆ ว่าแต่จะมีแบบไหนบ้าง เรามาชมไปพร้อมกันเลย property phuket

แบบบ้านสวนสวยในสไตล์รีสอร์ททั้งสวยและน่าปลูก

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

1.แบบบ้านในสไตล์รีสอร์ทในแบบเรียบง่าย

ถือได้ว่าบ้านสวนในสไตล์รีสอร์ท ที่มีความสวยงาม มีการตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลอ่อน ที่จะทำให้บ้านดูมีความเรียบหรู แล้วก็ดูดี ตัวบ้านมีการติดตั้งกระจกรอบด้านก็เลย ทำให้สามารถ ดูวิวที่อยู่ข้างนอกบ้านได้ ที่สำคัญ บ้าน ยังมีการทำระเบียงรอบๆหน้าบ้าน จึงทำให้เหมาะ ที่จะเป็นมุมพักผ่อน หรือมุมนั่งทำงานในแบบชิวๆ phuket villa ได้อีกด้วย

2.แบบบ้านในสไตล์รีสอร์ทบรรยากาศแบบอบอุ่น

ถือได้ว่าแบบบ้านสวนที่มีความแปลก มีการสร้างบันไดไว้ตรงใต้หลังคา ที่จะเป็นจุดที่ เราสามารถเดินลงมาดูวิวด้านล่างได้ ส่วนตัวบ้าน มีการตกแต่งโทนสีน้ำตาลอ่อนสลับกับสีน้ำตาลเข้ม ที่จะทำให้เมื่อมองดูแล้ว รู้สึกสบายตา รวมทั้งที่สำคัญ ตัวโครงสร้างของบ้าน ยังมีการทำจากโครงสร้างเสริมใยเหล็กซึ่งสามารถแข็งแรงต่อแรงกระแทกต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย

3.แบบบ้านในสไตล์รีสอร์ทแบบยกพื้นสูง

ถือได้ว่าบ้านสวนแบบรีสอร์ท ที่มีความสวยงาม ตัวบ้านมีการยกพื้นให้สูงขึ้น ส่วนการตกแต่ง จะมีการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ที่จะทำให้ดูเป็นบ้านที่มีความเรียบง่ายและก็ดูดี ส่วนด้านในบ้าน มีการจัดพื้นที่ใช้สอย ในแบบที่พร้อม มีการตกแต่ง วิลล่า ที่ใช้โทนสีเหลืองอ่อน ที่เมื่อมองดูแล้ว จะรู้สึกสบายตาอีกด้วย property phuket

4.แบบบ้านในสไตล์รีสอร์ทกับมุมพักผ่อนแบบครบครัน

นับได้ว่าเป็นบ้านสวนแบบสไตล์รีสอร์ท ที่มีการสร้างบ่อปลาไว้กลางบ้าน จึงเหมาะสม ที่จะเป็นมุมพักผ่อน ส่วนตัวบ้าน มีการตกแต่ง ด้วยโทนสีน้ำตาลเข้มที่ทำให้ดูแล้วรู้สึกสบายตา ที่สำคัญโครงสร้างของบ้าน ยังมีการทำมาจากโครงสร้างเหล็กอย่างดี ที่สามารถรองรับน้ำหนัก ของหลังคาและก็เสาบ้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

เป็นอย่างไรบ้านสำหรับแบบบ้านสวนในสไตล์รีสอร์ท หวังว่าคงประทับใจนักแต่งบ้าน ที่กำลังมองหา แบบบ้านสวยๆไปปลูก รวมทั้งที่สำคัญบ้านสวนในสไตล์รีสอร์ทยังเป็นบ้านอีกแบบหนึ่ง ที่เหมาะกับการพักผ่อน ภายในครอบครัว อีกทั้งยังเป็นบ้าน ที่มีพื้นที่ใช้สอย แบบครบครันอีกด้วย phuket villa

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

สไตล์จัดสวนสวยแบบมืออาชีพ…คุณเองก็ทำได้

การแต่งสวน จำต้องจัดแต่งตามความรักความพอใจของผู้อยู่อาศัย ซึ่งหลายท่านต้องการมีสวนที่สวยงามรวมทั้งลงตัว แต่ว่ายังเลือกไม่ได้ว่าจะจัดสวนแบบไหนดี เราจึงนำเอาสวนสวยๆ หลากสไตล์มาแนะนำ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้สนใจจัดสวน เลือกศึกษาเพิ่มเติม ในแบบที่ตัวเองชอบ ไปดูกันเลย

1. สวนสวยเมืองร้อน สไตล์ไทย (Thai Styles Garden)

ประเทศไทยนั้นเป็นเมืองร้อน ทุกบ้านจึงเน้นปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่น ร่มเงา แก่บริเวณบ้าน อย่างน้อย 1 ต้นขึ้นไป และเติมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ลดหลั่นกันลงมา  

นอกจากความร่มรื่นแล้วสวนยังแสดงออกถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยอีกด้วย ต้นไม้นั้นเข้ากับบ้านเกือบทุกชนิด ทั้งเรือนไม้ทั้งหลัง เรือนไม้ผสมปูน บ้านทรงไทย ก็จะทำให้สไตล์ของสวนเด่นชัดมากขึ้น แต่หากบ้านเป็นรูปทรงสมัยใหม่การใช้ต้นไม้ไทยๆ ตกแต่งก็ไม่ผิดแต่อย่างใด 

สวนสไตล์ไทยนั้นเสริมด้วยความเชื่อโบราณ  เลือกปลูกต้นไม้มงคลไว้กับบ้าน ต้นไม้ที่นิยมในสวนไทยได้แก่ ต้นมะยม ต้นขนุน ต้นมะม่วง นิยมปลูกไว้หน้าบ้าน เชื่อว่าเกื้อหนุนบารมี ส่วนหลังบ้าน อาจเป็นต้นไม้ดอกให้กลิ่นหอม เช่น ลำดวน ต้นปีบ ดอกแก้วหรือโมก ภูเก็ต เชื่อว่าช่วยคุ้มครองปกป้องคนในบ้านได้ด้วย property phuket

สำหรับทางเดินและรอบตัวบ้าน อาจใช้ไม้พุ่ม เช่น ต้นแก้ว มะลิ หรือใช้ไม้เลื้อย เช่น พวงชมพู บานบุรีเลื้อย เป็นต้น  และอาจเสริมด้วยของตกแต่งไทยๆ เช่น แผ่นป้ายไม้ ศาลาทรงไทย หรือสะพานไม้และก้อนหินก็ลงตัวเข้ากันดี

2. สวนหรูหรา แปลกตา สไตล์ยุโรป (Europe Styles Garden)

สวนสไตล์ยุโรป  เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบสีสันสดใส ผสมผสานกับความเป็นระเบียบ งามตา ความโดดเด่นอันดับแรกของสวนสไตล์ยุโรปก็คือ การใช้ต้นไม้และดอกไม้หลากหลายสีมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน แต่ให้ความสำคัญกับความสะอาดสะอ้านอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะปลูกต้นไม้บนดินหรือปลูกในกระถาง ต้องใส่ใจดูแลมากจึงจะทำให้สวนสวยได้ตลอด

หลักการจัดสวนยุโรป คือจัดต้นไม้ให้อยู่กันเป็นหมวดหมู่ ปลูกวางแถวให้ตรงกัน แปลงปลูกจะเป็นสามเหลี่ยมหรือสี่เหลี่ยมก็ได้ อาจใช้คอนกรีตกั้นเป็นขอบ เว้นทางเดิน ตกแต่งด้วยระเบียง สะพานสไตล์หรูหรา ประดับด้วยน้ำพุ โคมไฟ เป็นต้น สวนสไตล์ยุโรปนี้เหมาะกับบ้านที่มีบริเวณกว้างขวาง phuket villa เพราะต้องใช้พื้นที่มากจึงจะแสดงความเป็นสไตล์ของสวนยุโรปได้ดี 

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

3.  สวนสวยหลากสีสัน สไตล์ชนบทอังกฤษ (English Cottage Garden)

สวนสไตล์ชนบทอังกฤษคือสวนที่มีกลิ่นอายของเครื่องใช้เก่าๆ  ในอดีต ผสมผสานเข้ากับความน่ารักของเหล่าต้นไม้ดอกไม้ที่มีทั้งสีสันและความหอม โดยไม่นิยมดอกไม้ต้นไม้ขนาดใหญ่ แต่ควรเลือกดอกไม้เล็กๆ แทน  เช่น ดอกยิปโซสีขาว ดอกอย่าลืมฉันสีฟ้า (Forget Me Not) หรือประเภทว่านมีดอกสีต่างๆ 

สวนสไตล์ชนบทอังกฤษนั้นจะเน้นความเป็นธรรมชาติ เช่น รั้วเป็นไม้ กระบะปลูกเป็นไม้ และของตกแต่งจากธรรมชาติที่สะท้อนความเป็นชนท อาจตกแต่งด้วยของเหลือใช้เช่นกระป๋อง หม้อเก่า กระเบื้องเก่า เป็นต้น เพื่อนำเสนอแนวคิดชีวิตเรียบง่ายของชนบทอังกฤษในสมัยก่อน

สำหรับต้นไม้ที่นิยมนำมาแต่ง มีทั้งไม้เลื้อยหรือไม้เถาสีสดใส เช่น ชมพู ม่วง ฟ้า คราม ที่ปล่อยให้โตขึ้นซุ้มไม้สีขาวเพื่อตัดกันอย่างมีชีวิตชีวา หรือปลูกไม้พุ่มผสมผสานเป็นแนวสำหรับทางเดิน property phuket ตกแต่งฟอร์มดอกไม้เล็กน้อยให้พองาม แต่ไม่เน้นความมีระเบียบมากเกินไป 

4. สวนสงบ เรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น (Japanese Styles Garden)

สวนสไตล์ญี่ปุ่น ใช้หลักการจัดสอดคล้องกับแนวคิดของนิกายเซนคือเน้นความเป็นธรรมชาติ สงบ สบายตาและสบายใจ เน้นต้นไม้ตกแต่งมากกว่าการใช้ต้นไม้ใหญ่  สะท้อนความงามของสวนออกจากธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้  หิน อิฐ ทราย ดินหรือใบหญ้า มาเป็นองค์ประกอบร่วมกัน

สวนสไตล์ญี่ปุ่นจะไม่นำของประดิษฐ์มาตกแต่งมากนัก  แต่เน้นต้นไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ของญี่ปุ่น เช่น ต้นไผ่ ต้นปาล์ม ต้นตาล กก เป็นต้น รวมถึงการใช้น้ำมาประกอบจะเป็นที่นิยมมาก

สวนน้ำที่ปรากฎในสวนญี่ปุ่นจะอิงกับหลักมงคล เช่น การทำสายน้ำให้ไหลไปทางทิศตะวันตก เชื่อว่าจะนำเคราะห์ออกให้พ้นไปจากตัวบ้าน หรือประดับน้ำตก ลำธารที่กลมกลื่นกับธรรมชาติ บางแห่งมีต้นไม้เพียงเล็กน้อยและจัดวางให้มีพื้นที่อาศัยที่เรียบง่ายที่สุด

แบบบ้านสวนรีสอร์ท

5. สวนเก๋ อยู่สบาย สไตล์บาหลี (Bali style garden)

สวนบาหลีได้รับความนิยม เพราะจัดง่ายและเข้ากับอากาศเมืองไทยบ้านเรา  ต้นไม้และดอกไม้ที่ใช้ประกอบก็หาได้ไม่ยาก เช่น ต้นไทร ต้นกล้วย ดอกชบา เฟิร์นต่างๆ หรือดอกลั่นทมซึ่งให้กลิ่นหอมและความอ่อนหวานในตัวเอง phuket villa  

จุดเด่นของสวนสไตล์บาหลีคือบรรยากาศที่เกี่ยวพันกับความเชื่อและวัฒนธรรม  มักตกแต่งสวนด้วยรูปปั้นศักดิ์สิทธิ์ หินและศิลาแลง หรือใช้ต้นไม้ property phuket ที่มีสรรพคุณเป็นสมุนไพรและยามาประกอบเพื่อสะท้อนความสำคัญของวิถีชีวิตธรรมชาติ  

สถาปัตยกรรมของ บ้าน แบบบาหลีเป็นอีกสิ่งที่ใช้ตกแต่งเข้าไปในสวน เช่นการสร้างศาลา ที่พักด้วยดินเผาหรือไม้ไผ่ รวมถึงการทำบ่อน้ำเล็กๆ จากหม้อดินเผา การมีรูปปั้น งานประติมากรรมแบบอินเดีย จะทำให้เอกลักษณ์สวนบาหลีโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านสวนธรรมชาติ แบบบ้านสวนโมเดิร์น

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

Author: admin