บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ของบ้านปูนเปลือย

พร้อมสไตล์ที่คุณชอบ

บ้านปูนเปลือย phuket villa เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย ของบ้านปูนเปลือย พร้อมสไตล์ที่คุณชอบ บ้าน สไตล์ลอฟท์ที่ทำมาจาก ปูนเปลือย ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในบ้านยุคใหม่ ที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยเอกลักษณ์ แล้วก็ความดิบๆเท่ๆที่จัดแต่งยังไงก็สวยไม่มีสะดุด ซึ่งในวันนี้จะพาคุณมาทำความรู้จักกับบ้าน ปูนขัดมัน ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมเปิดทุกเทคนิคการทำ ผนังปูนเปลือย ให้สวยงาม มีเสน่ห์ ดูดีไม่มีใครเหมือนตลอดจนแนะนำขั้นตอนการดูแลลวดลายของผนังบ้านให้คงทนสูงที่สุด property phuket

“บ้านปูนเปลือย” เป็นสไตล์ยอดนิยม เป็นอย่างมากในตอนนี้ซึ่งส่วนมากมักมากับสไตล์ลอฟท์ บางครั้งก็คู่กับโมเดิร์นหรูหราได้เช่นกัน แม้กระนั้น บางคนก็บอกว่ามันไม่สวย เหมือนแต่งไม่เสร็จมากกว่า อันนี้ก็พูดยากสไตล์ใครสไตล์มัน โดยถ้าจะว่ากันที่จริงแล้ว  หากต้องการจะทำบ้านปูนเปลือย ให้ออกมาสวยเหมือนในแม็กกาซีน มันก็ออกจะเรื่องมากและก็ละเอียดจริงๆ

บ้านปูนเปลือย

บ้านปูนเปลือย ดีจริงไหม ทำไมถึงฮิต

ข้อดีของบ้านปูนเปลือย

แข็งแรง ทนทาน ข้อดีที่เห็นได้ชัด เป็นอันดับแรกเลยคือ ความแข็งแรงทนทาน ด้วยเพราะเหตุว่าปูน เป็นวัสดุหลัก สำหรับการก่อสร้างอาคารอยู่แล้ว ทำให้มั่นใจหายห่วงได้ ในเรื่องความแข็งแรง แล้วนี่โครงสร้างหลัก แทบไม่มีวัสดุอะไร มาแทรกเลย ถึงจะมีก็นิยมใช้เหล็กหรือไม้ ซึ่งก็แข็งแรงอีก ทำให้ถ้าพูดถึงความแข็งแรง ของโครงสร้าง นี่สบายใจได้เลย เอาเวลาไปกังวลเรื่องอื่นดีกว่า

ดูแลรักษาง่าย พอพื้นผิวเป็นหนึ่งเดียวกับโครงสร้างอย่างนี้ ทำให้ข้อดีที่เห็นได้ชัด อีกข้อนึง ก็เป็นการดูแลและรักษา คือเราไม่ต้องไปซื้อน้ำยาขัดพิเศษเฉพาะพื้นผิวเลย ขวดเดียวใช้ได้ทั้งยังบ้าน เพราะว่าผนังเป็นปูน เหมือนกันหมด นอกเหนือจากนี้ ถ้าหากเราเดินท่อน้ำ แล้วก็สายไฟแบบลอย ก็จะยิ่งทำให้ Service ง่ายยิ่งกว่าเดิม ไม่ต้องทุบผนัง หาท่อน้ำ ไม่ต้องรื้อฝ้า หาสายไฟ ให้เสียเวลาเลย

อากาศถ่ายเทได้ดี เนื่องจากว่าการทำบ้านปูนเปลือยส่วนใหญ่ จะมาพร้อมหน้าต่างบานใหญ่ และก็เพดานสูง เมื่อเปิดประตู-หน้าต่าง จะทำให้อากาศถ่ายระบายได้สะดวกมากๆ ยิ่งถ้าหากมีลมนะ เย็นสบายมากเลย เพิ่มความรู้สึกโล่ง โปร่ง ไม่อุดอู้แล้วก็อึดอัด แม้กระนั้น ควรจะเป็นบ้านปูนเปลือยที่เป็นแบบเพดานสูง แล้วก็หน้าต่างกว้างมากพอ ไม่อย่างนั้น การถ่ายเทอากาศบางที อาจไม่ดีซักเท่าไหร่

สวยเรียบ เข้าได้กับหลายสไตล์ ข้อดีของบ้านที่ใช้พื้นผิวเป็นปูนเปลือย ขัดมันนั้นเป็นความราบเรียบ ดิบ รวมทั้งเท่แบบมีเอกลักษณ์ แล้วด้วยความเรียบที่เป็นคุณลักษณะเด่นอยู่แล้ว ก็เลยทำให้เราสามารถ แต่งบ้านปูนเปลือย ได้หลายสไตล์มาก ไม่ว่าจะเอาพรมและโซฟาฟูๆ มาวางให้ดูผู้หญิงๆหน่อย หรือจะใช้โซฟาหนังสีน้ำตาล เพิ่มความโมเดิร์น หรือจะใช้เซตโต๊ะไม้ Keep look ลอฟท์ก็ได้ พูดได้ว่า ปรับเปลี่ยนตามอารมณ์ ได้หลากหลายมาก phuket villa

บ้านปูนเปลือย

ข้อเสียของบ้านปูนเปลือย

ช่างฝีมือดีหายาก อย่าเพิ่งมีความคิดว่า เพียงแค่ฉาบปูน และก็ขัดมันอย่างเดียว จะเป็นเรื่องที่ง่าย และก็ใครๆก็ทำได้ งานเหล่านี้ จำต้องใช้ความเชี่ยวชาญสูงมากมายอย่างยิ่งจริงๆ ถ้าเกิดช่างทำไม่เป็น หรือไม่ชำนาญพอ นี่งานออกมาเหมือนบ้าน ทำไม่เสร็จได้เลย อย่างเช่นผนัง ต้องขัดทั้งแผ่นในคราวเดียว ถ้าหากขัดคนละวันนี่ สีออกมาคนละสี ดูไม่จืดเลย แก้ใหม่หมดอย่างนี้ปวดหัวแน่ๆ

ความร้อนและความชื้น ปูนนั้นเป็นวัสดุที่ดูดซับความร้อน รวมทั้งความชุ่มชื้นได้ดี สังเกตง่ายๆ ลองไปจับผนังบ้าน ตอนกลางคืนดูสิ จะรู้สึกว่ามันยังอุ่นอยู่ หรือหลังปิดเครื่องปรับอากาศ ผนังจะยังเย็นอยู่สักพักเลย ซึ่งถ้าหากเราทำบ้านปูนเปลือยแล้ว ไม่มีระบบระบายความร้อนที่ดีพอ ฤดูร้อนนี่บ้านบางทีอาจกลายเป็นเตาอบได้ ส่วนถ้าฝนตกบ่อยๆ หรือแถวบ้านคุณอากาศชื้นมากๆ เฟอร์นิเจอร์ในบ้านจะพลอย ได้รับความเสียหาย เพราะความชื้นจากพื้นปูนได้ไม้นี่บวม เหล็กนี่สนิมมาแน่นอน property phuket

แต่งไม่ดี มีแต่พัง ความเรียบของปูนเปลือยนั้นเสมือนเป็นดาบสองคม จะว่าดีก็ดี ด้วยเหตุว่าแต่งได้ตามใจ เข้าได้กับหลายสไตล์  แม้กระนั้นอีกมุมนึงก็คือ ถ้าหากคุณแต่งบ้านไม่เก่งพอ คุณจะได้บ้านที่ดูแปลก แบบประหลาดสุดๆ อย่าลืมว่าบ้านปูนเปลือย มีเอกลักษณ์ชัดเจนมาก การที่คุณเอาเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่เข้ากันมาวาง มันเหมือนการผสมสี ที่ไม่ไปในทางเดียวกัน มองไปแล้วมันจะขัดตา phuket villa แบบชัดเจนมากเลย

แตกร้าวง่าย ไม่มีตัวช่วย ธรรมชาติของปูนเปลือยคือ Crack หรือรอยแตก เกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยมาก อุณหภูมิที่เปลี่ยน ส่วนประกอบที่ไม่แข็งแรง อื่นๆอีกมากมาย พอมีปัจจัยกระตุ้นนิดเดียว ปูนก็พร้อมจะปริแตกตลอดเวลา ซึ่งบ้านธรรมดา เค้าจะมีสีเป็นตัวช่วยทำให้ปูนชิดกันได้ดีขึ้น ร้าวยากขึ้น แถมบางบ้านยังมีวอลเปเปอร์พรางสายตาอีก แม้กระนั้น นี่ปูนเปลือยเปล่าๆเลย เกิดอะไรขึ้นก็ชัดเจนหมด

ทั้งหมดนี้ก็เป็น ข้อดี-ข้อเสีย สำคัญๆ ของบ้านปูนเปลือย ที่เอามาฝากกัน อยากให้เพื่อนๆ ช่างใจดูให้ดีก่อนว่า ชอบบ้านสไตล์นี้ จริงหรือไม่ รับข้อดี-ข้อเสียมันได้มั้ย เนื่องจากว่า อย่าลืมว่าสร้างบ้านหลังนึง แล้วเราต้องอยู่กับมันยาวๆ เลย บางคนสร้างบ้านครั้งเดียว อยู่ทั้งชีวิตเลยด้วย เพราะเหตุว่าถ้าอย่างนั้นคิดให้ดีก่อน … ขอให้ได้บ้านในฝันอย่างที่ตั้งใจ

บ้านปูนเปลือย

แต่งบ้านปูนเปลือยให้สบายตาด้วยโทนสีขาวและก็งานไม้

เปลี่ยนแปลงบ้านปูนเปลือยที่ดูดิบเท่ให้อบอุ่น สบายตา รวมทั้งน่าอยู่ขึ้นกว่าเดิม ด้วยการประสมประสานงานไม้ธรรมชาติและก็โทนสีขาวสะอาดตาที่พร้อมพาคุณกลับสู่ช่วงเวลาแห่งความรื่นรมย์ phuket villa

บ้านปูนเปลือย เป็นหนึ่งในลักษณะของการตกแต่งบ้านที่สะดุดตา ด้วยการโชว์ผิวสัมผัสเดิมแบบดิบๆ ที่ยังไม่ผ่านการตกแต่งเสริมเติม จึงให้ความรู้สึกราวกับบ้านที่ยังตกแต่งไม่เสร็จเรียบร้อย ในเนื้อหานี้ ก็เลยเก็บรวบรวมทริคดีๆ เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านปูนเปลือย ให้มีความอบอุ่น รวมทั้งลงตัวกับการอยู่อาศัยมาฝากกัน

แบบบ้านที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือย อาจไม่จำเป็นต้องเปลือยผนัง จนกระทั่งโล่ง และก็ตกแต่งด้วยโทนสีเทา ที่เรียบง่ายจนเกินไป แต่ว่าบางทีอาจเปลือยความดิบเท่ในบางจุด อย่างการทำพื้นปูนเปลือย แทนการปูกระเบื้องทับ ในส่วนผนัง อาจเพิ่มเสน่ห์ การตกแต่งด้วยการทาสีขาว เพื่อเติมความสมดุลให้พื้นที่ภายในบ้านสมูท ลงตัวมากยิ่งขึ้น เพิ่มลูกเล่นด้วยการเว้นช่องระบายอากาศ จัดวางช่องแสงสว่าง หรือบานหน้าต่าง หลากหลายช่อง เพื่อนำแสงสว่างจากภายนอกไปสู่พื้นที่ภายในบ้าน ให้มีความโปร่งสบายขึ้นกว่าเดิม

การเพิ่มเสน่ห์ให้บ้านปูนเปลือย ดูอบอุ่น แล้วก็มีบรรยากาศ ที่น่าอยู่มากขึ้น สามารถทำได้โดย การนำงานไม้ มาตกแต่งภายในบ้าน บางทีอาจเลือกใช้ไม้ธรรมชาติเป็นกรอบหน้าต่าง หรือเพิ่มเสน่ห์ให้กับองค์ประกอบ ของเสาภายในบ้าน ด้วยการนำงานไม้มาตกแต่ง property phuket ก็พร้อมเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับบ้านปูนเปลือยได้อย่างไม่น่าเชื่อ

พื้นผิวของบ้านปูนเปลือยที่มีความดิบเท่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อมาผสมกับโทนสีขาวสะอาดตาที่มีความเรียบง่าย ก็เลยสามารถเพิ่มความโปร่งสบายโล่งให้พื้นที่ภายในบ้านดูกว้างขวางแล้วก็รู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถทำได้โดยการออกแบบบันไดบ้านให้มาพร้อมโทนสีขาวเรียบง่ายที่โดดเด่นด้วยดีไซน์แปลกตาอย่างบันไดวน จัดวางด้วยชุดโต๊ะเฟอร์นิเจอร์สีขาวดีไซน์ทันสมัย  ก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้าน phuket villa ให้สบายตารวมทั้งผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น

การจัดแสงไฟให้พื้นที่ในบ้านอบอุ่นนับเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ซึ่งนอกจากไฟดวงหลักที่สามารถส่องสว่างภายในบ้านแล้ว การประดับด้วยโคมไฟดีไซน์สวยที่เป็นงานฝีมือหัตถกรรมจากงานจักสานหรืองานไม้ ก็จะช่วยเสริมบรรยากาศแห่งความผ่อนคลายให้บ้านปูนเปลือยดูอบอุ่นอย่างลงตัว

ผ้าม่านสีขาวเรียบง่ายสามารถเพิ่มเสน่ห์แห่งความสะอาดตาให้บ้านปูนเปลือยได้ดี ด้วยเหตุว่าสามารถสะท้อนความสว่างแล้วก็สร้างความรู้สึกกว้างขวางให้กับมุมบ้านได้มากกว่าโทนสีอื่นๆก็เลยสามารถลดทอนความแข็งแรงกระด้างรวมทั้งเฉดสีหม่นๆของโทนสีเทาได้ไม่น้อย รวมทั้งยิ่งจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านที่เป็นสีขาว ก็จะยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่อ่อนโยนให้กับบ้านปูนเปลือยได้อย่างมีสไตล์ property phuket

ความมีชีวิตชีวานับว่าเป็นองค์ประกอบหลักของการตกแต่งบ้านในทุกสไตล์ โดยเฉพาะบ้านปูนเปลือยที่โดดเด่นด้วยวัสดุดิบเท่เป็นหลัก การแต่งเติมพื้นที่สีเขียวด้วยการจัดสวนกระถางขนาดเล็กประดับประดาไว้ตามมุมต่างๆของบ้าน เพื่อให้เกิดเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ก็สามารถสร้างบรรยากาศแห่งความสดชื่นรื่นรมย์ให้ บ้าน ปูนเปลือยมีชีวิตชีวาและพร้อมสำหรับการผ่อนคลายทุกเวลา

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป แบบบ้านสวนโมเดิร์น แบบบ้านชั้นเดียวพร้อมแปลน

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

Author: admin