แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม home decoration townhome อินเทรนด์สุดๆ กับสไตล์การแต่งบ้านของคนรักทาวน์โฮม

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม phuket villa home decoration townhome อินเทรนด์สุดๆ กับสไตล์การแต่งบ้านของคนรักทาวน์โฮม แน่นอนว่าคงมีใครหลายคนเวลาจะแต่งบ้านจะต้องเก็บไอเดียภาพบ้านสวยๆ เตรียมไว้แต่งบ้างตลอด แต่หลายภาพที่เซฟมาอาจเป็นแค่ภาพแต่งบ้านบางส่วนตกแต่ง เมื่อเราจะค้นหาแนวทางแต่งเพิ่มจากภาพที่เซฟมาเป็นไอเดียกลับค้นหาหรือ Search ไม่ถูกเสียนี่ว่าการตกแต่งบ้านแบบนี้คือสไตล์ไหน เรียกว่าอะไรถึงจะค้นเจอเราเข้าใจปัญหานี้ดีจึงได้รวบรวมสไตล์ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมยอดฮิตที่คนชอบนำไปตกแต่ง บ้าน มาบอก property phuket

สไตล์การตกแต่งทาวน์โฮมสุดอินเทรนด์

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

1. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์ลอฟท์

เนื่องด้วยการตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์ลอฟท์ (LOFT STYLE) แนวทางการตกแต่งบ้านยอดฮิตของคนยุคนี้ที่ชอบความดิบ ความเท่ ความโล่งกว้าง เน้นโชว์วัสดุทั้งหิน ไม้ โครงเหล็ก โครงหลังคา ซึ่งเราจะเห็นได้บ่อยกับคาเฟ่หรือร้านอาหารชิคๆในสมัยนี้

โดยลักษณะเด่นของ ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์ลอฟท์คือการสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งโล่งกว้าง เพดาสูง โชว์ผนังปูนขัดมัน พื้นปูนขัดมัน รวมถึงผนังไม้ อิฐ โชว์เสา โครงเหล็ก หรือโครงหลังคา สำหรับโทนสีจะเน้นโทนสี นํ้าตาล ขาว เทา ดำ ในส่วนของการจัดวางหรือแบบเฟอร์นิเจอร์จะเป็นแบบที่เคลื่อนย้ายได้สะดวก หรือโทนสีที่ดูเป็นธรรมชาติไม่มีการตกแต่งสีมากมาย

2. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์มินิมอล

การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์มินิมอล (MINIMALIST STYLE) เป็นการตกแต่งบ้านที่เรียบง่าย ดูเรียบ สงบ และผ่อนคลาย ใช้งบประมาณน้อย แต่ได้ความเรียบความคูล โดนใจคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน ซึ่งจะเน้นโทนสีอ่อนๆ ไม่ฉูดฉาด อย่างสีขาว สีครีม สีเบจ สีเทา หรือสีโมโนโทน ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งนั้นจะมีน้อยชิ้น

แต่เป็นแบบมังติฟังก์ชัน ซึ่งหมายถึงเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้งานที่หลากหลายประโยชน์ เช่น ตู้โชว์ที่สามารถเป็นชั้นหนังสือและชั้นวางทีวี เตียงที่มีที่เก็บของใต้เตียง phuket villa เป็นต้น

3. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น

การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น (MODERN STYLE) แนวทางการตกแต่งบ้านยอดนิยมที่เน้นความโปร่งโล่ง ไม่ก่อผนังกั้น รูปทรงบ้านจะเรียบๆ เป็นทรงเรขาคณิต ในบางครั้งอาจไม่มีการปูกระเบื้อง หรือทาสีทับ มีลักษณะคล้ายสไตล์ลอฟท์ สำหรับโทนสีจะเน้นการคุมโทนเรียบหรือสีน้อยๆ 2-3 สีเท่านั้นในการตกแต่ง โดยมักใช้สีขาว เทา ดำแล้วค่อยแซมด้วยสีสันอื่นๆ แต่รวมแล้วจะไม่เกิน 2-3 สี property phuket สำหรับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งนั้นจะเน้นสีเรียบๆ มีรูปทรงที่ดูโมเดิร์นทันสมัย ไม่ดูโบราณหรือย้อนยุค

4. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์วินเทจ

การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์วินเทจ (VINTAGE STYLE) เป็นการออกแบบและตกแต่งบ้านทาวน์โฮมในแบบย้อนยุคที่ย้อนหลังไปอย่างน้อย 20 ปี และมีการดีไซน์พิถีพิถันในทุกรายละเอียด เพื่อสร้างบรรยากาศอบอุ่น คลาสสิก ซึ่งมักใช้ลวดลายที่ดูพลิ้วไหว อ่อนช้อย เช่น ลายดอกไม้ สำหรับสีที่ใช้ก็มักจะเป็นโทนสีอ่อนอย่างสีขาว ครีม แดงอ่อน เหลืองอ่อน และม่วงอ่อน ในส่วนรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์นั้นก็จะมีลักษณะคล้ายกับเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ที่ลดทอนรายละเอียดลงมา รวมถึงมักจะนำของเก่าหรือของสะสมมาตกแต่งไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้เตียง เก้าอี้ โซฟา เคาน์เตอร์ แจกัน โคมไฟ เป็นต้น

5. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์คลาสสิค

การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์คลาสสิค (CLASSIC STYLE) เป็นการแต่งบ้านที่เน้นความยิ่งใหญ่ โชว์ลวดลายของเสา หรือตัวบ้านที่มีลายซับซ้อนไม่เรียบแบบสไตล์โมเดิร์น เน้นพื้นที่บ้านหรือห้องขนาดใหญ่ กว้าง โอ่โถ่ง และฝ้าเพดานที่ค่อนข้างสูง ในส่วนโทนสีที่นำมาตกแต่งหรือใช้จะเน้นโทนสีอบอุ่น เช่น สีทอง,สีน้ำตาล, สีส้ม, สีแดง, สีครีม เป็นต้น รวมถึงพื้นบ้านทาวน์โฮมก็จะเป็นหินอ่อน หินแกรนิต หรือพื้นหินขัดมัน สำหรับของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์นั้นจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้หรือเหล็ก มีความยิ่งใหญ่ มีลวดลายที่ซับซ้อน ลายดอกไม้ มีเลื่อมทองประดับ ในบางครั้งอาจมีการใช้วอลเปอร์เปอร์ลวดลายที่ดูหรูหราแปะทับเป็นลายที่ผนังก็ได้

แต่งบ้าน ทาวน์โฮม

6. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์อเมริกัน คอตเทจ

การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์อเมริกัน คอตเทจ (AMERICAN COTTAGE) เป็นการตกแต่งบ้านที่เน้นความเรียบง่าย อบอุ่น สบายตา แต่มีสีสัน ให้บรรยากาศธรรมชาติ ริมชายทะเล มักเห็นการตกแต่งแบบนี้บ่อยๆ ที่บ้านพักหรือรีสอร์ทริมทะเล รวมถึงคาเฟ่ริมทะเลด้วย สำหรับโทนสีที่ใช้ในการตกแต่งก็คือโทนอ่อนๆ เช่น ขาว เหลือง ฟ้ามีน้ำเงิน น้ำตาล สำหรับของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์จะเน้นวัสดุเป็นไม้และอิฐ phuket villa เน้นให้มีบรรยากาศสบายตาและผ่อนคลาย

7. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์สแกนดิเนเวีย

การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์สแกนดิเนเวีย (SCANDINAVIAN STYLE) เป็นการแต่งบ้านในสไตล์เรียบง่าย อบอุ่น และใกล้ชิดธรรมชาติ เน้นโทนสีแบบเอิร์ธโทน สีที่คล้ายธรรมชาติมากที่สุด เช่น โทนสีสว่าง โทนสีขาวเทา โทนสีน้ำเงินอมเขียว เป็นต้น สำหรับของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์จะเน้นความเรียบง่าย ใช้งานง่าย ดูไม่ยุ่งเหยิง

8. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์ลักชัวรี่

การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์ลักชัวรี่ (LUXURY STYLE) เป็นการแต่งบ้านที่เน้นความหรูหรา เน้นสไตล์หลุยส์ พื้นที่บ้านหรือห้องขนาดใหญ่ กว้าง โอ่โถ่ง และฝ้าเพดานที่ค่อนข้างสูง ในส่วนโทนสีที่นำมาตกแต่งหรือใช้จะเน้นโทนสีอบอุ่น เช่น สีทอง,สีน้ำตาล, สีส้ม, สีแดง, สีครีม เป็นต้น รวมถึงพื้นบ้านทาวน์โฮมก็จะเป็นหินอ่อน หินแกรนิต หรือพื้นหินขัดมันเพื่อให้ดูโก้หรู สำหรับของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์นั้นจะเน้นความยิ่งใหญ่อลังการ มีลวดลายวิจิตรตระการตา ประดับลายลูกไม้ หรือมีเลื่อมทองประดับ ไม่ว่าจะเป็นโซฟา รูปภาพ โคมไฟระย้า property phuket ในบางครั้งอาจมีการใช้วอลเปอร์เปอร์ลวดลายหลุยส์ดูอลังการหาใครเทียบได้

9. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์เรโทร

การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์เรโทร (RETRO STYLE) เป้นการตกแต่งบ้านที่ทำให้บ้านดูสนุกสนาน มีชีวิตชีวา เน้นโทนสีจัดจ้านและจี๊ดจ๊าด มีความสนุกตามยุคสมัยที่เราเลือกมาก แต่ควรจะเลือกโทนสีให้อยู่ในยุคเดียวกัน เช่น โทนสีพาสเทลที่เป็นของยุค 50’s เป็นต้น สำหรับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งนั้นก็มักจะมีดีไซน์เก๋ๆ ไม่เหมือนใคร ตามแต่ละยุคที่เราเลือกมา ซึ่งจะไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์เยอะจนรก แต่จะเน้นความโดดเด่นและแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร

10. ตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์ไทยโมเดิร์น

การตกแต่งบ้านทาวน์โฮมสไตล์ไทยโมเดิร์น (THAI MODERN STYLE) เป็นการตกแต่งบ้านทาวน์โฮมที่ดึงความเรียบง่ายและโทนสีทันสมัย สะอาดตาในสไตล์โมเดิร์นมาผสมผสานกับของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยๆ เช่น เฟอรืนิเจอร์ไม้ เก้าอี้หวาย หรือเครื่องจักสาน ผ้าไหมไทย รวมถึงลายไทยต่างๆ เป็นต้น

เป็นอย่างไรบ้างกับตกแต่งบ้านทาวน์โฮมในสไตล์ต่างๆ ทำให้พอนึกภาพสไตล์ บ้าน ที่เราต้องการและนำไปค้นหาเพื่อหาไอเดียมาตกแต่งกันต่อได้ไหม phuket villa ถ้าได้ก็ไปเริ่มค้นหาไอเดียการตกแต่งกันได้เลย

. . . . . . . . . . .

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป ไอเดียบ้านงบน้อย ปลูกต้นไม้ในบ้านอะไรดี

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

Author: admin