บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ เสน่ห์ยั่งยืน เพิ่มความสวยงามแบบย้อนอดีต

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ phuket villa เสน่ห์ยั่งยืน เพิ่มความสวยงามแบบย้อนอดีต เป็นบ้านที่ให้ความรู้สึกคลาสสิกแบบมีสเน่ห์ ไม่ว่าจะตกแต่งของแต่งบ้านด้วยของเก่าหรือของใหม่ ปัจจุบันสไตล์อังกฤษวินเทจโมเดิร์นกำลังเป็นที่นิยมเพราะให้ความเรียบง่ายแบบทันสมัยและความหรูหราแบบคลาสสิก สำหรับของแต่ง บ้าน สไตล์นี้ ถ้าเป็นของเก่าสามารถหาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไป หากเป็นของใหม่ก็นำมาดัดแปลงประยุกต์ใหม่ให้ดูล้ำสมัยได้ property phuket

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจสีชมพูโมเดิร์น

ให้กลิ่นอายความคลาสสิกผสมผสานความโมเดิร์นจากเฟอร์นิเจอร์เฉดสีชมพูหวาน มีรายละเอียดความเป็นวินเทจทั่วทุกมุมบ้าน ผนังอิฐบล็อค หลังคากระเบื้อง พื้นไม้ ชั้นหนึ่งเป็นโซนทำครัวพร้อมโต๊ะอาหาร มีมุมโซฟาชมพูสดใสใกล้กับประตูกระจกมองเห็นสวนสวยนอกบ้าน ห้องด้านหลังจัดเป็นห้องนอนเด็ก และขึ้นไปชั้นลอยจัดเป็นห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ เป็นบ้านที่สวยงามลงตัวยิ่งนัก

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ Colorful สดใส

จะเน้นของตกแต่งสไตล์วินเทจจากลวดลาย สีสัน ความเก่าที่ดูเก๋ไ๋ก๋ ดีไซน์ที่แปลกแต่ดูดี และมีเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติมตามห้องต่างๆ จุดเด่นก็คือ สีสัน Colorful จากของแต่งบ้านหลากชนิด รวมถึงความเป็นเอกลักษณ์ในของแต่ละชิ้น การแต่งบ้านแบบนี้หากตกแต่งไม่ดี อาจทำให้บ้านดูรกเกินไป จึงควรจัดของให้เหมาะสมกับห้องต่างๆอย่างเป็นระเบียบ  แบบบ้านสไตล์วินเทจ สีสันสดใสแบบนี้จึงเหมาะกับใครที่ชอบความกระฉับกระเฉง ความมีชีวิตชีวา มองไปทางไหนก็รู้สึกสดใส

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

5 ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

บ้านสไตอังกฤษล์วินเทจ คือ การนำความดั้งเดิมในแบบคลาสสิก ย้อนยุคกลับไปช่วง 60-70s แล้วผสมผสานความร่วมสมัยไว้ในหนึ่งเดียว สร้างบรรยากาศที่หวานโรแมนติก หรูหรา หรือเก๋อย่างมีเอกลักษณ์ได้ทั้งหมด พร้อมการเป็นรูปแบบการตกแต่งที่สามารถใช้ร่วมกับการตกแต่งอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งในบางดีไซน์ผสมผสานวินเทจเข้าไปจนกลายเป็นการตกแต่งแบบใหม่ที่สร้างเอกลักษณ์ให้บ้านนั้น ๆ ได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียว ดังนั้นถ้าคุณสนใจจะแต่งบ้านในสไตล์นี้ phuket villa

ขอเสนอแนะ 5 ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์วินเทจดังต่อไปนี้ ที่รับรองว่าจะออกมาสวยถูกใจคนสมัยใหม่แน่นอน

1.วินเทจร่วมสมัย

      วินเทจร่วมสมัย คือ การนำความดั้งเดิมและอ่อนหวาน ความโรแมนติก มาผสมผสานเข้ากับความเป็น Contemporary ที่ถือว่าเป็นรูปแบบของการตกแต่งบ้านที่รวมทั้งความคลาสสิคและความ Modern มาอยู่แล้ว แต่ Contemporary นั้นจะเน้นเรื่องการใช้สีที่มีความอบอุ่นและเฟอร์นิเจอร์ในรูปแบบกลางเก่ากลางใหม่ ซึ่งถือว่าเหมาะสมต่อการนำวินเทจมาผสมผสานอย่างมาก เพราะวินเทจคือการใช้สีสันในโทนหวาน โทนอ่อนโยน และโทนอบอุ่น พร้อมการใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีลวดลายดอกไม้และรูปลักษณ์ที่มีความอ่อนหวาน เมื่อนำมารวมกันแล้วจะทำให้ได้บรรยากาศบ้านที่มีความหรูหราและโรแมนติกมากเลยทีเดียว โดยคุณสามารถเลือกใช้สีกลางของ Contemporary และ Vintage ร่วมกัน เช่น สีขาว, สีชมพูพาสเทล, สีฟ้าพาสเทล และสีโทนพาสเทลได้ทั้งหมด พร้อมการใช้พื้นผิวเป็นผ้า, เบาะ และพรม ที่มีความนุ่มในแบบวินเทจผสมผสาน จะช่วยทำให้บ้านของคุณเด่นขึ้นแน่นอน

2.วินเทจโมเดิร์น

      วินเทจในสไตล์โมเดิร์น คือ การผสมผสานระหว่างความทันสมัยขั้นสุด เข้ากับความเป็นยุค 60s-70s อย่างลงตัว โดยคุณสามารถเลือกใช้เป็นสีโทนวินเทจในการแต่งบ้าน แล้วใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์โมเดิร์นผสมกับเฟอร์นิเจอร์วินเทจได้อย่างลงตัว เพียงแต่เลือกสีสันในโทนใกล้เคียงกัน พร้อมการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ไม่ต่างกันมากนัก เช่น คุณอาจจะใช้ชุดโซฟาเป็นโทนสีขาว ดีไซน์วินเทจ แต่ของตกแต่งอย่างโคมไฟหรือชั้นวางของเป็น Modern ในโทนสีขาว-ดำ หรือโทนสีเทา พร้อมการเพิ่มพรมเป็นโทนสีขาวหรือสีชมพูพาสเทลลงไป เลือกใช้เป็นโซฟาผ้าและหมอนผ้าที่มีความสวยงามและให้ผิวสัมผัสในแบบวินเทจได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านี้บ้านวินเทจโมเดิร์นของคุณก็เด่นเกินใคร property phuket

3.วินเทจอินดรัสเทรียล

      ฟังดูแล้วอาจจะทำให้ใครหลาย ๆ คนคิดว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้ ที่จะนำวินเทจมาผสมผสานกับความเป็นอินดัสเทรียล เพราะ Industrial นั้นจะเน้นความดิบของวัสดุ ออกสำตล์ไปทาง Loft การตกแต่งให้ความคมเข้ม ดุดัน ดิบเถื่อน และชัดเจนของพื้นผิวโลหะ ไม้ และซีเมนต์ ที่ไม่จำเป็นต้องตกแต่งออกมาให้เรียบหรู แต่วินเทจเป็นความเรียบหรูที่อ่อนหวาน แต่ก็มีบางบ้านสามารถผสมผสานความเป็น Vintage Industrial ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว โดยเป็นการเลือกตกแต่งบ้านที่เน้นของตกแต่งเป็นสไตล์วินเทจย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็นถ้วยเซรามิค, ถ้วยแก้วสไตล์อังกฤษแท้ หรือการตกแต่งด้วยงานศิลปะแบบฝรั่งเศส นำของเก่ามาจัดวางผสมผสานไปกับชั้นวางของในสไตล์ Industrial ส่วนโซฟา, พรม และการตกแต่งต่าง ๆ เป็นดีไซน์ Industrial ที่ทำให้เห็นถึงพื้นผิวของวัสดุอย่างชัดเจน แต่เตียงนอน, เบาะนั่ง และของตกแต่งภายในบ้าน อาจจะเป็นในสไตล์วินเทจที่จะทำให้คุณสัมผัสได้ถึงทั้งความแข็งแกร่งและความอ่อนหวานได้หนึ่งเดียว phuket villa

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

4.วินเทจ Retro

      เหมือนจะเข้ากันไม่ได้ แต่กลับกลายเป็นส่วนผสมที่ผสานกันได้อย่างลงตัว ระหว่างความเป็นวินเทจและ Retro แม้จะมีสไตล์ที่ย้อนยุคเหมือนกัน แต่ในสไตล์วินเทจนั้นคือการนำของเก่าที่มีอยู่จริง นำมาสู่การตกแต่ง ต่อเติม หรือการซ่อมแซมและปรับเปลี่ยนให้กลายมาเป็นเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งที่ใช้งานได้ใหม่อีกครั้ง แต่ในขณะเดียวกันความเป็น Retro คือการนำความเก่าแก่มาสู่การสร้างสรรค์ใหม่ ไม่ใช่ของเก่าโดยแท้จริง แต่เป็นของเก่าที่ถูกทำขึ้นมาใหม่ทั้งหมด ดังนั้นความเป็นวินเทจและ Retro จึงอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

5.วินเทจดั้งเดิม

      ถ้าคุณต้องการดีไซน์แบบวินเทจดั้งเดิมแท้ คุณจะต้องทำบรรยากาศภายในบ้านให้ย้อนกลับไปสู่ยุค 60s-70s แล้วเมื่อมาถึงยุค 2022 จะกลายเป็นความเก่าแก่ที่จะให้กลิ่นอายของบ้านคุณปู่-คุณย่าได้อย่างดีเยี่ยม เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในทั้งหมดจะต้องเน้นเป็นของเก่าที่มีอยู่จริง ถูกใช้งานมาแล้วจริง ๆ แต่อาจจะปรับปรุงใหม่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้สมบูรณ์แบบ ดังนั้นไม่ว่าจะมีภาพเก่าโบราณหรือการทำผนังให้มีรอยแตกร้าวเล็กน้อย อาจจะเป็นลวดลายที่ทำขึ้นมาเอง การใช้ผนังวินเทจแท้ที่ให้สีสันสดใสในโทนพาสเทล พร้อมการตกแต่ง, การใช้เฟอร์นิเจอร์, การใช้สุขภัณฑ์ และการใช้ทุกอย่างภายในบ้านที่เป็นวินเทจทั้งหมด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กลิ่นอายของความเป็นวินเทจอย่างชัดเจน property phuket

สรุป

      การตกแต่งแบบวินเทจจะให้อารมณ์ที่ชัดเจนในเรื่องของการใช้สีโทนอ่อนหรือโทนพาสเทล ที่ไม่ทำให้รู้สึกฉูดฉาด แต่ทำให้รู้สึกถึงความหวาน ความโรแมนติก และความหรูหราในหนึ่งเดียว พร้อมการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเบาะผ้า เบาะหนังแท้ พื้นพรม หมอนอิง ที่จะมีอยู่ภายในห้องรับแขกเป็นจำนวนมาก พร้อมการมีเตาผิง การตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นกระจก หรือแก้วและเซรมิก การนำของเก่าของโบราณที่ขึ้นสนิมหรือมีสีด่างเล็กน้อยมาเป็นข้าวของเครื่องใช้และการตกแต่ง ก็จะให้ความเป็นวินเทจได้อย่างชัดเจนทั้งหมด

บ้านสไตล์อังกฤษวินเทจ

แต่งบ้าน สไตล์อังกฤษวินเทจ ได้ง่ายๆ เพิ่มความสวยงามแบบย้อนอดีต

หลายคนกำลัง สงสัยคำว่า วินเทจคืออะไร phuket villa ความจริงแล้วนั้นหมายความว่า การนำเอาสิ่งของเก่าๆ ที่เคยมีชื่อเสียง เคยโงดัง เคยได้รับความนิยม หรือ เคยใช้แล้ว นำกลับเอามาใช้ใหม่อีกครั้ง ซึ่งของเก่าๆนั้น เมื่อนำกลับเอามาใช้ใหม่จะให้กลิ่นอายของความคลาสสิก การตกแต่งห้องในสไตล์วินเทจนั้น จะเป็นการตแต่งที่เน้นไปทาง การแต่งห้องให้ดู ย้อนยุคหน่อยๆ เก่าๆ เหมือนลักษณะห้องภายใน จะเน้นไปที่การใช้โทนสี พวก สีครีม สีขาว สีฟ้าอ่อนๆ

ใช้โทนสีหวานผสานความเป็นธรรมชาติของงานไม้
หากใครรู้สึกว่าการแต่งบ้านด้วยสไตล์วินเทจนั้นเป็นเรื่องยุ่งยากเราขอให้คุณเปลี่ยนความคิด เพราะจริงๆ แล้วคุณสามารถตกแต่งบ้านด้วยสไตล์นี้ได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้โทนสีหวานๆ แบบสีพาสเทลมาตกแต่งบ้านในมุมใดมุมหนึ่ง อาจเป็นบริเวณตู้ชั้นวาง ประตูบ้าน ขอบหน้าต่าง หรือวงกบก็ได้ ซึ่งสามารถตกแต่งร่วมกับการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเบจ หรือการตกแต่งที่มีโทนสีน้ำตาลก็ได้เช่นกัน

เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ย้อนยุค
การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์วินเทจก็คือ property phuket การผสมผสานความเป็นของเก่า หรือของใหม่ที่มีดีไซน์ย้อนยุคเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัวกับวิถีชีวิตในปัจจุบัน โดยอาจจะตกแต่งด้วยดีไซน์ในอดีตเป็นหลัก แล้วนำเส้นสายในแบบยุคสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้ร่วมกันก็ได้ตามความชอบ

ผสานลายเส้นโบราณตามมุมต่างๆ ของบ้าน
ตกแต่งผนังกำแพงให้โดดเด่น ด้วยการประดับลวดลายเส้นบัวและคิ้ว โดยลดทอนรายละเอียดของลวดลายให้มีความเรียบน้อย แต่ยังคงไว้ด้วยเสน่ห์ของงานศิลปะในสไตล์ยุโรป หรือหากจะเลือกใช้วอลเปเปอร์ลายธรรมชาติที่มีความอ่อนหวาน สวยงาม อย่างลายดอกไม้และพรรณพืช สำหรับการตกแต่งพื้นที่ว่างบนผนังภายในบ้านก็ได้เช่นกัน ซึ่งโทนสีที่นิยมใช้ ควรเป็นโทนสีอ่อนหรือสีพลาสเทล เช่น สีขาว สีชมพูอ่อน สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน สีเหลืองนวล เป็นต้น phuket villa

เปลี่ยนจากระเบียงในสวนเป็นศาลาไม้นั่งเล่น
สำหรับพื้นที่นั่งเล่นผ่อนคลายนอก บ้าน หลายคนอาจจะนึกถึงการสร้างพื้นที่ระเบียงไม้ แต่หากเป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจแล้ว สิ่งที่สามารถสื่อถึงการตกแต่งบ้านในสไตล์นี้ได้ดีก็คือ การจัดวางศาลานั่งเล่นเล็กๆ ไว้ในสวน พร้อมด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้ไม้นั่งเล่น เพียงเท่านี้บ้านสวยสไตล์วินเทจในฝันก็พร้อมเติมเต็มความสุขได้ทุกวัน

————————————————– ————————————————– ——–

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป สร้างบ้านสไตล์อเมริกัน บ้านสไตล์คอทเทจ

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

Author: admin