บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี แบบบ้านสวยอุ่นใจ

กลิ่นอายโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี phuket villa modern country house แบบบ้านสวยอุ่นใจ กลิ่นอายโมเดิร์นคันทรี หลายคนคงจะทราบดีอยู่แล้วว่าการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นคันทรี่ได้รับอิทธิพลมาจาก บ้าน แถบชนบทของชาวตะวันตก ที่เน้นความเรียบง่าย ให้สัมผัสที่อบอุ่น ไม่ว่าจะเป็นโทนสีขาว ลวดลายของดอกไม้ที่แฝงด้วยเฟอร์นิเจอร์หวาย มีความอ่อนหวานละมุนตาสอดแทรกเข้ามา จึงทำให้เป็นสไตล์ที่หลายคนยังคงชื่นชอบอยู่เสมอ property phuket

บ้านโมเดิร์นคันทรี

บ้านโมเดิร์นคันทรี

วันนี้เราจะหยิบความสวยงามของสไตล์มเดิร์นคันทรีมาให้เป็นไอเดียกัน

1. โมเดิร์นคันทรี

     บรรยากาศโปร่งสบายของบ้านประดับประดาด้วยข้าวของสไตล์คันทรี่ จัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นมรดกของครอบครัวให้อารมณ์เก่าอย่างเป็นธรรมชาติ ผสมผสานไปกับเก้าอี้หวายพร้อมเติมลูกเล่นให้ห้องนี้ดูหวาน และเข้ากับห้องโทนสีขาวได้เป็นอย่างดี ทางด้านซ้ายเพิ่มกิมมิคด้วยแจกันเก๋ๆที่รับกับตู้ชั้นวาง ไปพร้อมๆกับการนั่งทานข้าวชมสวนด้านนอก

2. ผ่อนคลายชนบทเหมือนนั่งอยู่กลางสวน 

     ห้องนั่งเล่นตกแต่งอย่างเรียบง่ายให้บรรยากาศเหมือนนั่งเล่นอยู่กลางสวน โทนสีอบอุ่นของไม้เข้ากันได้ดีกับโทนสีเทาของโซฟา ประดับข้าวของที่หาได้จากในไร่ อาทิเช่น หญ้าแห้ง ดอกไม้แห้ง เป็นต้น สร้างบรรยากาศเรียบง่ายแต่สง่างาม

 3. โทนสีหวานพาสเทล

     ไอเดียนี้เลือกใช้โทนสีสบายตาอย่างโทนสีพาสเทลเป็นสีหลักในการสร้างบรรยากาศห้องครัวสไตล์คันทรี่ อีกทั้งยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ทำให้ห้องครัวนี้ดูสบายตา ยิ่งเปิดช่องหน้าต่างให้โปร่งรับแสงส่องเข้ามา จะข่วยสร้างสุขลักษณะที่ดีในการเข้าครัว

4. ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์เก่า

     สร้างเสน่ห์ห้องรับประทานอาหารด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณอารมณ์หญิงๆหน่อย เก้าอี้หวายเสริมเบาะรองนั่งให้ความรู้สึกสบายได้ทั้งกลิ่นอายคันทรี่และแชบบี้ชิค ส่วนผนังก่ออิฐโชว์ความคลาสสิกของบ้านของในชนบท ทาขอบหน้าต่างสีฟ้าเพิ่มลูกเล่นสบายตา ตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้หน่อยๆช่วยให้ดูสดชื่น เท่านี้ก็เก๋ไก๋เข้าถึงสไตล์นี้ได้แล้ว

บ้านโมเดิร์นคันทรี

ข้อดีของบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี

บ้านสวย หมดปัญหาเรื่องบ้านกวนใจ

บ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี ถือว่าเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างมาก phuket villa แถมยังมีมีรูปแบบบ้านที่สวย ได้รับอิทธิพลมาจากสิ่งก่อสร้างจากยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของชาติตะวันตก บ้านสไตล์โมเดิร์นมีการนำเอาวัสดุอุสาหกรรมมาใช้ โดยเฉพาะส่วนของเหล็ก กระจก เพื่อให้เป็นจุดเด่นของบ้าน และที่สำคัญเลยยังมอบความสวยงาม หรูหรา พร้อมความเรียบง่าย บ้านสไตล์โมเดิร์นส่วนใหญ่มักเป็นทรงเรขาคณิตเหลี่ยมเรียบโปร่งโล่ง ไม่ซับซ้อน และมีโครงสร้างที่ไม่ยุ่งยากนัก พร้อมเอกลักษณ์ที่สังเกตได้ง่ายจากบริเวณหลังคาบ้าน และหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่

บ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี ประหยัดงบประมาณ

บ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี  ประหยัดงบประมาณ
แน่นอนว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี เป็นบ้านที่คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันและก็ชื่นชอบเป็นอย่างมาก แถมยังมีการดีไซน์เรียบง่ายไม่ยุ่งยาก ถ้าหากมีการเอามาสร้างที่เมืองไทย สถาปนิกจึงมีการนำมาปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับลักษณะอากาศแล้วก็การดำรงชีวิตของคนไทย โดยมีการยกหลังคาให้สูง เพื่อป้องกันความร้อน ออกแบบปีกกันน้ำฝน ฯลฯ property phuket  

หากใครกำลังต้องการปลูกบ้านสไตล์โมเดิร์น หรือ ศึกษาหาข้อมูล วันนี้เรามากับ จุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี  เพื่อเป็นแนวทาง แต่ก่อนอื่นจะต้องบอกก่อนเลยว่า รูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี มีการออกแบบมาเพื่อชาวตะวันตก หากมีการนำมาปลูกสร้างแน่นอนว่า จะต้องพบเจอกับปัญหาบ้านเล็กๆน้อยๆอย่างแน่นอน

ข้อดีของบ้านสไตล์โมเดิร์น

 • บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นความโปร่งโล่ง มีการออกแบบพื้นที่โล่ง เพื่อการใช้สอย ไม่นิยมก่อผนังกั้นมากเกินไป
 • มีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นระเบียบ เรียบง่าย ไม่เยอะ
 • การสร้างผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่จำเป็นต้องทาสี
 • พื้นบ้านที่ไม่ต้องมีการปูกระเบื้อง
 • ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย ดูแลรักษาง่าย
 • บ้านสไตล์โมเดิร์นมีการประหยัดงบประมาณ
 • พื้นเพดานบ้านสไตล์โมเดิร์นไม่จำเป็นต้องมีการทำเพดานฝ้า
 • โครงสร้างบ้านก็ไม่ซับซ้อนมาก

รูปแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี ถือเป็นรูปแบบบ้านที่มีการออกแบบเรียบง่าย จุดเด่นเลยคือการมีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ มีการเน้นประโยชน์ใช้สอย แถมยังมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป แต่ถึงอย่างไรหากต้องการบ้านสไตล์โมเดิร์น อย่าลืมเลือกบ้านที่เหมาะกับสภาพอากาศ และพื้นที่การปลูกสร้าง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเรื่องบ้านภายหลัง เพื่อให้บ้านน่าอยู่ เกิดความประทับใจต่อผู้พบเห็น

บ้านโมเดิร์นคันทรี

ทำความรู้จักบ้านคันทรี

บ้านสไตล์คันทรีในแต่ละท้องถิ่นนั้นมีลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป phuket villa อย่างในเมืองไทยก็จะเป็นบ้านท้องถิ่นในภูมิภาคต่าง ๆ ที่เห็นภาพได้ชัดก็เป็นเรือนไทยในแต่ละภาค ซึ่งมีอัตลักษณ์ของสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละท้องถิ่น แต่หากในนึกภาพบ้านสไตล์คันทรีภาพแรกที่ปรากฏมักจะเป็นภาพบ้านหลังเล็กท่ามกลางทุ่งหญ้าท้องนา มีสัตว์เลี้ยงอย่างวัว แกะ และโรงนาอยู่รอบด้าน ซึ่งภาพที่คุ้นตานี้เป็นบ้านคันทรีแบบยุโรป

และในเมืองไทยเองก็นิยมตกแต่งบ้านให้เป็นคันทรีแบบยุโรปเสมอ ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะบรรยากาศที่ดูอบอุ่นธรรมดาแต่สวยงามเลยทำให้คันทรียุโรปเป็นที่ตราตรึงใจคนไทยเรื่อยมา ไม่ว่าจะเป็นอิงลิชคันทรีที่ดูอ่อนหวาน สไตล์ทัสคานีชนบทในประเทศอิตาลีที่ดูอบอุ่น หรือจะเป็นสไตล์โปรวองซ์เมืองโรแมนติกที่ฝรั่งเศสที่ส่งผ่านงานดีไซน์ที่ดูอ่อนนุ่ม

วัสดุที่เลือกใช้

แน่นอนว่าวัสดุที่ใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีนั้นจะต้องเกี่ยวข้องกับท้องถิ่นนั้น ๆ อย่างบ้านสไตล์ทัสคานีก็จะโดดเด่นในเรื่องของผนังดินซึ่งเป็นดินพื้นเมือง ส่วนอิงลิชคันทรีก็จะเด่นในเรื่องการใช้ผ้าลวดลายกุหลาบ อันเป็นดอกไม้ประจำประเทศอังกฤษ แต่หากให้พูดถึงภาพรวมแล้ว วัสดุที่ใช้ตกแต่งบ้านคันทรีหลัก ๆ ก็มีดังนี้

– ไม้ ด้วยเสน่ห์ของเนื้อไม้ที่มีลวดลายที่รังสรรค์ขึ้นเองทำให้เท็กซ์เจอร์ที่เกิดขึ้นนั้นสร้างความแปลกใหม่ได้เสมอ การใช้ไม้เข้ามาตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีจึงมักจะโชว์ลายไม้อย่างเต็มที่ หลีกเลี่ยงการฟอกสีอื่นที่ไม่ใช่สีไม้ธรรมชาติ ชนิดของไม้ที่นิยมใช้ได้แก่ ไม้สน ไม้แอช ไม้โอ๊ค ไม้มะฮอกกานี รวมทั้งไม้สักที่หาได้มากในเมืองไทยด้วย

– หิน ใช้ประโยชน์ในบ้านคันทรีคือ ใช้ปูพื้นและกรุผนังเพื่อความสวยงาม หินที่นิยมใช้ปูพื้นหลัก ๆ ก็จะมีหินอ่อน หินแกรนิต แล้วแต่งบประมาณของเจ้าของบ้าน ส่วนหินที่ใช้กรุผนังนั้นก็จะเป็นหินภูเขา หินทรายตัด และปัจจุบันมีวัสดุทดแทนหินมากมายออกมาเป็นทางเลือก ซึ่งให้ความสวยงามไม่แพ้หินแท้เลยทีเดียว property phuket

– ผ้า เป็นวัสดุเพื่อการตกแต่งอย่างแท้จริง ทั้งนี้ผ้าทำได้หลายอย่างมากกว่าเป็นแค่ผ้าม่าน คือเป็นผ้าบุโซฟาก็ได้ เป็นหมอนอิง เป็นชุดผ้าปูที่นอน ผ้าที่เหมาะสมกับบ้านสไตล์คันทรีต้องเป็นเส้นใยมาจากธรรมชาติ อาทิ ผ้าฝ้าย ฝ้าลินิน รวมทั้งผ้าที่ทอขึ้นจากขนสัตว์อย่างขนแกะ เป็นต้น

ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์

การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะกับสไตล์คันทรีนั้นมีจุดสังเกตง่าย ๆ คือ phuket villa ทำจากไม้ เรียบ ๆ แต่ไม่ธรรมดา อย่างมีการโชว์ลายไม้ ทำสีขัด เสี้ยนขาว หรือขัดถลอก ความธรรมดาเหล่านี้เองที่เป็นตัวสร้างความอบอุ่นให้ดูดังว่าเป็นดีไซน์ดั่งเดิม ไม่เน้นเรื่องราวแต่เน้นที่การกลึงไม้เข้ารูปให้เป็นทรง หากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ผ้า ผ้าก็จะดูอ่อนนุ่ม การถักทอมีช่องระบายค่อนข้างห่าง โทนสีจะไม่ฉูดฉาดมากมองแล้วดูสบายตาเหมือนสีที่ได้จากการย้อมธรรมชาติ

แต่งเติมให้ครบ

นอกจากเฟอร์นิเจอร์แล้ว การสร้างบรรยากาศของบ้านให้เหมือนอยู่ในชนบทยุโรปก็ไม่ควรมองข้าม อย่างการสร้างเตาผิงจริงละเตาผิงเทียมให้อยู่ในบ้าน การเลือกของประดับตกแต่งจากเซรามิก ถ้วยจานเพ้นท์ลาย กรุผนังด้วยปีกไม้ให้ดูดั่งว่าเป็นบ้านไม้จริง ๆ หรือแม้แต่งการเลือกการน้ำชา ถ้วย จาน เครื่องใช้ในครัว หากเลือกในโทนเดียวกันก็จะทำให้บ้านคันทรีสมบูรณ์ขึ้น

จากนั้นมาจัดสวน

จะเป็นแบบอื่นไม่ได้ property phuket หากเป็นบ้านสไตล์คันทรีแล้วก็ต้องอิงสวนแบบคันทรียุโรปด้วยเช่นกัน ที่นิยมกันอยู่มากก็คือจัดเป็นสวนอังกฤษ เน้นไม้ดอกสีสันสวยงาม มีงานประติมากรรมตั้งประดับในสวน กลายเป็นความโดดเด่นท่ามกลางแมกไม้ใบเล็กที่ประดับประดา แต่สวนคอทเทจก็เป็นอีกกระแสที่มาคู่บ้านสไตล์คันทรีเช่นกัน ข้อได้เปรียบของสวนคอทเทจมีอยู่ว่าจัดแบบไร้แบบแผน คือจะจัดวางให้ดูดั่งว่าดอกไม้เหล่านั้นเกิดขึ้นเองและพันธุ์ไม้ที่เลือกใช้ก็จะดูเป็นดอกไม้ตามทุ่งหญ้า ซึ่งเหมาะกับบ้านคันทรีมากกว่าสวนอังกฤษที่เลือกใช้ดอกไม้ในเมือง

วิธีตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี่อย่างง่ายๆ ด้วยตนเอง

ก่อนที่เราจะไปพูดถึงวิธีการตกแต่ง บ้าน สไตล์โมเดิร์นคันทรี่อย่างง่ายๆ ด้วยตนเองเรามาทำความรู้จักกับคำว่าสไตล์โมเดิร์น คันทรี่กันก่อน ซึ่งการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น คันทรี่ ก็คือ การตกแต่งบ้านแบบชนบท ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติหรือมีกลิ่นอายจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของตัวบ้านเอง เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่สภาพแวดล้อมภายนอกบ้านที่มีความเขียวขจีกลมกลืนกับธรรมชาตินั่นเอง

วิธีตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี่อย่างง่ายๆ ด้วยตนเอง มีทั้งหมด 4 ขั้นตอน ดังต่อไปนี้

 • วิธีตกแต่งบ้านสไตล์โมเดริ์นคันทรี่อย่างง่ายๆ ด้วยตนเอง : ถ้าหากมีความรู้ความสามารถมากพอ ลองเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์ DIY สมมุติว่าคุณเชี่ยวชาญงานช่าง หรือมีหัวทางศิลปะ ลองหาวัสดุจากธรรมชาติ หรือของรอบตัวที่ไม่ใช้แล้วมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ดู
 • วิธีตกแต่งบ้านสไตล์โมเดริ์นคันทรี่อย่างง่ายๆ ด้วยตนเอง : ปลูกต้นไม้รอบบ้านแต่พองาม บ้านคันทรี่ถ้าจะให้บรรยากาศดีสมกับธรรมชาติ ควรปลูกต้นไม้ไว้รอบบ้าน มีดอกไม้สีสันสนใสบ้างก็ดี แต่ระวังอย่าปลูกเยอะเกินไปเพราะจะทำให้รกได้
 • วิธีตกแต่งบ้านสไตล์โมเดริ์นคันทรี่อย่างง่ายๆ ด้วยตนเอง : ควรมีระเบียงพร้อมโต๊ะนั่งเล่นหน้าบ้าน ลองนึกภาพดูว่าจะดีแค่ไหน ถ้าคุณตื่นขึ้นมานั่งจิบกาแฟร้อนๆ รับอากาศสดชื่นยามเช้าที่ระเบียง
 • วิธีตกแต่งบ้านสไตล์โมเดริ์นคันทรี่อย่างง่ายๆ ด้วยตนเอง : ตกแต่งผนังบ้านด้วยภาพวาดและภาพถ่ายของสัตว์ หรือภาพวาดและภาพถ่ายภูมิทัศน์ทางธรรมชาติ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเน้นย้ำบรรยากาศความเป็นธรรมชาติได้อย่างดีเยี่ยม แต่ถ้าจะเพิ่มคุณค่าให้ดียิ่งขึ้น ขอแนะนำว่าให้คุณลงมือวาดเอง หรือถ่ายเองแทนการไปซื้อมาจากร้าน แล้วติดตกแต่งไปบนผนัง จะทำให้เป็นการตกแต่งที่ไม่ซ้ำแบบใคร

. . . . . . . . . . . .

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านผนังช่องลม บ้านโรงนา

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa

Author: admin