ที่เที่ยวลําปาง

ที่เที่ยวลําปาง

ที่เที่ยวลําปาง

ที่เที่ยวลําปาง ลำปาง จังหวัดภาคเหนืออีกหนึ่งที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ไม่แพ้เชียงใหม่ บอกเลยว่าจังหวัดนี้มีครบทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่เป็นอันซีนและสวยจนต้องไปให้เห็นกับตาสักครั้ง และมีวัดสวยๆ ที่น่าไปเยี่ยมชม หรือใครเป็นสายคาเฟ่ฮอปปิ้ง ที่ลำปางก็มีคาเฟ่มินิมอลที่น่าไปมากๆ วันนี้จะมาแนะนำที่กิน ที่เที่ยวลำปาง เน้นคาเฟ่ – จุดเช็คอินเด็ดๆ แบบครบทุกสไตล์ อยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย อ่านเพิ่มเติม

1.วัดพระธาตุดอยพระฌาน, ลำปาง

วัดพระธาตุดอยพระฌาน เป็นวัดสวยในลำปางที่ใครมาเที่ยวลำปางต้องไม่พลาดที่จะแวะชม ที่นี่มีความสวยงามทั้งด้านสถาปัตยกรรมและทัศนียภาพโดยรอบ เพราะวัดตั้งอยู่ยอดเขาในอำเภอแม่ทะ ภายในวัดมีงานจิตรกรรมล้อมรอบและมีเจดีย์ ใครที่สนใจเกี่ยวกับงานศิลป์ต้องมาที่นี่เลย ส่วนมุมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดคือ มุมซุ้มประตูวัดที่มีวิวยอดเขาและท้องฟ้าสุดลูกหูลูกตาเป็นฉากหลัง ใครที่ขึ้นมาต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกสักรูปที่พักทองหล่อ

 • Location: 207 ม.5 ต.ป่าตัน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง
 • Phone: 036 342 525
 • Open-Close: 06.00 – 17.00

2.หล่มภูเขียว, ลำปาง (Lom Poo Keaw)

หล่มภูเขียว ตั้งอยู่ที่อำเภองาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาไท อีกหนึ่งที่เที่ยวลำปางที่น่าสนใจ มีลักษณะเด่นเป็นแหล่งน้ำสีเขียวมรกตขนาดใหญ่ ล้อมรอบด้วยบรรดาต้นไม้น้อยใหญ่ วึ่งแอ่งน้ำแห่งนี้มีข้อสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากการยุบตัวของเปลืกโลก หรืออาจเกิดการยุบตัวของหินปูนซึ่งเคยเป็นเพดานถ้ำมาก่อน ที่นี่เป็นแอ่งน้ำที่มีความลึก ไม่แนะนำให้ลงเล่นน้ำ แต่สามารถมาชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ และหามุมถ่ายรูปสวยๆ ได้ที่นี่เลย

 • Location: ต.บ้านอ้อน อ.งาว จ.ลำปาง
 • Phone: 089 952 3829, 08 3203 7330
 • Open-Close: จันทร์-ศุกร์ 08.00 – 16.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 06.30 – 16.00 น.

3.ถนนแคลิฟอเนีย, ลำปาง(Route California)

ถนนแคลิฟอเนีย ถนนเส้นลำปาง-พะเยา ใกล้โรงไฟฟ้าแม่เมาะ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวลำปางที่แปลกตาน่าสนใจ ถนนเส้นนี้เป็นถนนทอดยาวไปตามเนินเขา มีฉากหลังเป็นท้องฟ้ากว้างใหญ่ เห็นแล้วนึกถึง Route 66 California ในประเทศสหรัฐอเมริกา ใครเป็นสายถ่ายรูปเช็คอินต้องไม่พลาดที่จะมาที่นี่ เพราะสามารถถ่ายรูปได้แบบชิคๆ เก๋ๆ เหมือนอยู่อเมริกาไม่มีผิด แนะนำให้มาช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกนะ ได้ภาพเด็ดๆ กลับไปอัปอินสตาแกรมแน่นอน

 • Location: ถนนลำปาง-พะเยา ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

4.อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน, ลำปาง (Chae Son National Park)

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยว เรียกว่ามาลำปางต้องไม่พลาดกับการมาที่แห่งนี้ ประกอบด้วยบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติ ที่เราสามารถลวกไข่มากินได้แบบฟินๆ อีกทั้งยังมีน้ำตกและลำธารไหลผ่าน มาพร้อมทางเดินให้นักท่องเที่ยวสำรวจเส้นทางธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับนั่งพักผ่อน และรับประทานอาหาร ซึ่งเหมาะกับการมาปิกนิกกับครอบครัวในวัดหยุด หรือใครมาคนเดียวก็สามารถถ่ายรูปเล่นเสพบรรยากาศได้อย่างเต็มที่และฟินไม่แพ้กันที่พักเกาะล้าน

 • Location: ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง
 • Phone: 093 137 5533, 089 851 3355
 • Open-Close: จันทร์-ศุกร์ 08.00 – 16.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 06.30 – 16.00 น.
 • Fee: ค่าเข้าชาวไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท  / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

5.วัดเฉลิมพระเกียรติ, ลำปาง

วัดเฉลิมพระเกียรติ หรืออีกชื่อว่า วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง เด่นสง่าด้วยสถานที่ตั้งบนยอดเขา จนถูกยกให้เป็น 10 อันดับ Unseen Thailand เรียกว่ามาเที่ยวจังหวัดลำปางต้องไม่พลาดกับการขึ้นมากราบไหว้และขอพร วัดเเห่งนี้ประกอบด้วย เจดีย์ที่ประดิษฐานลดลั่นไปตามไหล่เขามากกว่า 10 องค์ ภายในเจดีย์บรรจุสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่ชาวบ้านเคารพบูชาเอาไว้ อีกทั้งยังมีจุดชมวิวให้นักท่องเที่ยวได้เดินเล่นและถ่ายภาพตามอัธยาศัย ถือเป็นสถานที่ที่เกิดจากแรงศรัทธาของพระสงฆ์และชาวบ้านอย่างแท้จริง

 • Location: หมู่บ้านทุ่งทอง ม.7 ถ.แจ้ห่มเมืองเหนือ ต.วิเชตนคร อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง
 • Phone: 054 271 270
 • Open-Close:  จันทร์-ศุกร์ 08.00 – 16.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 06.30 – 16.00 น.

6.ไร่สุวรรณ, ลำปาง (Rai Suwan)

ไร่สุวรรณ ไร่กาแฟที่เป็นที่กินเที่ยวลำปางอีกหนึ่งที่ ตั้งอยู่บ้านแม่แจ๋ม อำเภอเมืองปาน มีพื้นที่มากกว่า 95 ไร่ จุดเด่นของที่นี่อยู่ดอกบ๊วยสีขาวที่จะบานสะพรั่งทั่วพื้นที่ไร่กาแฟ ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยี่ยมชมมากที่สุดคือเดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ เพราะบอกเลยว่าอากาศช่วงนี้เย็นสบาย แถมยังได้มาถ่ายรูปท่ามกลางดอกบ๊วยสีขาวแบบสวยๆ อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีคาเฟ่ให้นั่งจิบกาแฟชมธรรมชาติแบบชิลล์ๆ บอกเลยว่าเมล็ดกาแฟของที่นี่เด็ดมาก ใครไปเที่ยวลำปางต้องมาลองสักครั้ง

 • Location: ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง
 • Phone: 083 860 3250
 • Open-Close: เปิดบริการทุกวัน 08.30 – 18.00 น.

7.รีพีท คาเฟ่(Repeat Cafe)

รีพีท คาเฟ่ คาเฟ่ใจกลางเมืองลำปาง ที่นำเสนอตัวเองผ่านการดีไซน์ตัวร้านที่มิกซ์แอนด์แมตซ์ระหว่างสไตล์ญี่ปุ่นและสไตล์เกาหลีได้อย่างลงตัว ตัวร้านแบ่งเป็น 3 โซนหลักๆ คือ โซนพื้นที่เคาน์เตอร์ ที่ตกแต่งด้วยไม้จัดวางเครื่องกาแฟและอุปกรณ์สำหรับชงกาแฟเสมือนเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง

โซนที่สองเป็นโซนหน้าร้านที่ตกแต่งด้วยสไตล์ญี่ปุ่น มาพร้อมที่นั่งที่ให้ฟีลลิ่งของความเป็นญี่ปุ่น และอีกหนึ่งโซนที่เรียกได้ว่าเป็นโซนใหม่ล่าสุดคือโซนที่ตกแต่งด้วยสไตล์เกาหลีที่ให้อารมณ์ความเท่จากปูนเปลือยแต่ยังแอบแฝงความอบอุ่นจากไฟและของตกแต่งต่างๆ สำหรับเมนูแนะนำคงหนีไม่พ้นเมนูกาแฟ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟฟิวชั่น BlackOrange (ร้านไม่ใส่ไซรัปเพิ่มความหวาน) และ Fizzy Lemon shot สำหรับคนที่ชอบความนุ่มนวลขอแนะนำเป็นกาแฟนม ลาเต้เย็น คาราเมลลาเต้, blossom, ทริปเปิ้ลซี (CCC), เกียวโตมัทฉะ และโกโก้เบลเยี่ยม

 • Location: 403 ถ.ฉัตรไชย ต.สบตุ๋ย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง
 • Phone: 090 924 4165
 • Open-Close: เปิดเวลา 10.00 – 17.00 น.
Author: admin